Điều tra vụ xe chở đầu đột nhiên phát nổ giữa trưa ở Cà Mau

author 15:17 29/01/2015

(VietQ.vn) - Xe bồn chở dầu tự dưng phát nổ khiến cho hai người bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu và khiến những ngôi nhà xung quanh bị hư hỏng, biến dạng nặng.

Theo tin tức đã đưa trên báo Vnexpress, một vụ nổ xe bồn dầu kinh hoàng xảy ra vào khoảng 12h45 phút trưa 29.1, tại khóm 7, phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau khiến hai người nguy kịch, gần 10 nhà dân bị ảnh hưởng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, tài xế tên Huỳnh Xuân Cảnh (39 tuổi, ngụ khóm 9, phường 6, TP Cà Mau), điều khiển xe bồn dầu (trong bồn không có dầu, BKS 69C-01294 của Công ty xăng dầu Cà Mau) lưu thông trên Quốc lộ 1A, hướng từ trung tâm TP Cà Mau đi Tắc Vân. Khi đến khóm 7, phường 6, anh Cảnh cho xe dừng lại trước cửa tiệm hàng sắt tên Lộc, kêu thợ hàn chấm một số mối hàn phía sau xe thì xảy ra nổ.

Xe bồn bất ngờ phát nổ khiến hai người bị thương nặng

Xe chở dầu bất ngờ phát nổ khiến hai người bị thương nặng, rơi vào tình trạng nguy kịch. Ảnh Dân Việt

Thời điểm xảy ra vụ nổ, tài xế Cảnh ngồi ngay phía sau xe nên bị hất văng ra một đoạn gần 2 mét, bị thương rất nặng. Cùng thời điểm đó, bà Phụ chạy xe máy đi ngang qua cũng bị thương nặng. Riêng thợ hàn bị thương nhẹ ở mặt do trước khi xảy ra nổ anh Kiên vào nhà lấy que hàn. Người dân xung quanh vội đưa các nạn nhân đi cấp cứu, anh Cảnh được cho là rất nguy kịch.

Tại hiện trường, bồn xe nứt toác, méo mó. Một số mảnh vỡ văng xa hàng chục mét. Phụ xe và người thợ hàn may mắn không bị thương.  Người thợ hàn cho biết: "Đang hàn thì tôi có cảm giác kỳ kỳ, rất bất an bởi đây là xe chở xăng dầu. Dù tài xế nói trong xe không còn xăng dầu gì hết nhưng tôi vẫn lo nên không hàn nữa. Vừa mang mấy thứ vào trong, định quay ra nói với tài xế thì bồn xe nổ”.

Nhiều căn nhà bị biến dạng, hư hỏng nặng vì chịu tác động của vụ xe bồn nổ

Nhiều căn nhà bị biến dạng, hư hỏng nặng vì chịu tác động của vụ xe chở dầu nổ. Ảnh Vnexpress

Anh Trần Văn Kha, hộ dân có nhà bị ảnh hưởng cho biết, vào thời điểm đó anh đang nằm trong nhà nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ rất lớn phát ra trước cửa nhà. “Tôi và nhiều người trong nhà hoảng hốt, chạy ra xem thì thấy gần như toàn bộ bồn xe bị nổ văng tứ tung, bay ra xa hàng chục mét”.

Ngoài ra, vụ nổ còn làm hư hỏng gần 10 căn nhà của người dân hai bên đường, trong đó có hai căn bị hư hại gần như hoàn toàn phần cửa kính và cửa sắt, theo báo Dân Việt.

Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra làm rõ.

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang