Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi: Mỗi ngày cả nước tiêu thụ gần 391 triệu kWh điện

author 07:04 12/02/2019

(VietQ.vn) - Theo đó, mức tiêu thụ điện bình quân trong kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 tăng 7,5% so với cùng kỳ 2018.

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dịp nghỉ Tết nguyên đán Kỷ hợi 2019, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống trung bình ngày ở mức 20.365 MW, sản lượng tiêu thụ điện 390,6 triệu kWh. Mức tiêu thụ điện trung bình cả nước dịp này thấp hơn khoảng 31% về sản lượng và 27% công suất so với tuần trước Tết.

Các số liệu thống kê cũng cho thấy công suất và sản lượng điện tiêu thụ cả nước vào dịp Tết đều giảm so với ngày thường, nhưng vẫn tăng khoảng 7,5% so với cùng kỳ 2018.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, mỗi ngày cả nước tiêu thụ gần 391 triệu kWh điện

 Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, mỗi ngày cả nước tiêu thụ gần 391 triệu kWh điện. Ảnh EVN.

Cũng theo EVN, các nhà máy điện và hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối đã vận hành an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, phụ tải thấp trong thời gian này, điện áp các hệ thống điện miền và hệ thống 500 kV tăng cao nên Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) và các Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền đã điều phối việc tách một số đường dây cao áp, siêu cao áp ra khỏi vận hành, nhằm đảm bảo điện áp toàn hệ thống nằm trong giới hạn cho phép.

Một số ít sự cố nhỏ xảy ra trên lưới điện phân phối do người dân thả bóng bay hoặc bắn dây kim tuyến lên đường dây được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, khôi phục cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất. Trong kỳ nghỉ Tết cũng không xảy ra tai nạn lao động, hiện tượng cháy nổ điện.

Trước kỳ nghỉ Tết, ngành điện cho biết đã xây dựng phương án chi tiết đảm bảo không cắt điện và cung cấp điện an toàn phục vụ nhu cầu vui chơi, sinh hoạt của người dân.

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang