Đừng nghĩ nước dừa lành, hãy xem những những tác dụng phụ ghê gớm này

author 13:53 30/03/2018

(VietQ.vn) - Nước dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, ít ai biết rằng nó cũngcó tác hại cũng như những phản ứng phụ.

Dẫn nguồn tin báo Sức khỏe và Đời sống, không ai phủ nhận tác dụng của nước dừa. Tuy nhiên, nếu không biết cách uống và lạm dụng nó thì nước dừa lại rất có hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Buổi tối là thời điểm cơ thể bạn cần được thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Nếu bạn uống nước dừa vào buổi tối dễ khiến cơ thể bị lạnh (đặc biệt là với nước đá). Ba yếu tố âm cộng lại (nước dừa, nước đá, ban đêm) khiến bạn dễ bị bệnh. Đặc biệt, người tập võ hay đá bóng cũng kỵ dùng nước dừa trước khi thi đấu vì làm cho gân cơ rã rời, không thể chạy nhanh và có sức bền được.

Đừng nghĩ nước dừa lành mà nó cũng có những tác dụng phụ ghê gớm này

Nếu không biết cách uống và lạm dụng nó thì nước dừa lại rất có hại cho sức khỏe. Ảnh minh họa 

Theo báo Kiến Thức, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho hay một cốc nước dừa tươi chứa 252 mg natri. Lượng natri này có thể không phải là vấn đề đối với hầu hết những người bình thường. Tuy nhiên, người bị huyết áp cao hoặc bệnh tim nên tránh hoặc hạn chế uống nhiều nước dừa.

Nước dừa cũng có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người. Quả dừa cơ bản là hạt cây, do đó, những người ăn dừa hoặc uống nước dừa có thể dễ bị dị ứng.

Uống quá nhiều nước dừa có thể khiến bạn phải đi vệ sinh nhiều. Nước dừa chứa một lượng kali cao, giống như thuốc lợi tiểu tự nhiên, khiến thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng nước thừa. Bên cạnh đó, do nước dừa có tác dụng nhuận tràng trên hệ tiêu hóa nên những người có hội chứng ruột kích thích nên tránh tiêu thụ quá nhiều nước dừa.

Uống quá nhiều nước dừa có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Những người bị huyết áp thấp nên hạn chế lượng nước dừa. Nguy hiểm nhất là uống quá nhiều nước dừa có thể gây tử vong vì tiêu thụ nhiều chất điện giải có thể gây ra chứng tăng kali máu. Tăng kali máu gây ra suy nhược, nhức đầu và mất ý thức.

Nước dừa tươi có lượng calo tương đối thấp, chỉ 46 calo mỗi cốc. Tuy nhiên, nước dừa đóng chai chứa nhiều calo hơn (92 calo mỗi cốc), điều này có thể khiến bạn tăng cân.

Nhiều người tin rằng nước dừa là thức uống thể thao hoàn hảo cho các vận động viên. Tuy nhiên, để tăng cường năng lượng và hiệu quả vận động tốt, các vận động viên không thể uống nước dừa vì nó có ít carbohydrate.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang