Ế hàng loạt vé máy bay Tết hạng thương gia và hạng phổ thông

author 07:20 26/01/2014

Các loại vé giá rẻ, tiết kiệm bay chặng TP HCM - Hà Nội trước và sau Tết đều hết sạch, trong khi hạng phổ thông và đặc biệt là thương gia còn khá dồi dào.

Các loại vé giá rẻ, tiết kiệm bay chặng TP HCM - Hà Nội trước và sau Tết đều hết sạch, trong khi hạng phổ thông và đặc biệt là thương gia còn khá dồi dào.

Trước Tết Giáp Ngọ, thị trường vé máy bay chứng kiến hiện tượng lạ khi vé không cháy như mọi năm. Trong ngày 24/1, khách đặt vé đi ngày 25/1 trên các đường bay nóng nhất, vẫn có thể mua được.Ví dụ, trên đường bay cao điểm nhất là TP HCM đi Hà Nội của Vietnam Airlines, từ ngày 28 đến ngày 30 Tết khách vẫn có thể mua được vé hạng thường với giá trên 2,9 triệu đồng. Còn từ ngày 25 đến 27 vẫn còn hàng chục vé hạng thương gia. Điều này trái ngược với các năm trước, có thời điểm vé hạng thường được vét sạch trước hàng tuần lễ.

Tương tự, trên các đường bay nóng khác là TP HCM đi Đà Nẵng và Huế, vé hạng thường vẫn còn nhiều trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng Chạp đến Tết. Trên đường bay ngược lại sau Tết, vé còn dồi dào hơn.

Tình hình vé Tết căng thẳng hơn ở hai hãng hàng không còn lại là Vietjet Air và Jetstar Pacific. Hầu hết các chuyến bay chở khách về quê ăn Tết của Vietjet Air đã kín chỗ trong các ngày từ 25 đến 28 Tết. Nhưng ngày 29 đến 31/1 trở đi vé còn nhiều, giá từ 2 đến 2,8 triệu đồng. Đại diện các hãng cho biết năm nay vé "cháy" muộn hơn.

Vietnam Airlines bay 24/24 trong một số ngày cao điểm dịp Tết Giáp ngọ, có ngày lên tới 37 chuyến trên một đường bay. Ảnh: Thanh Bình

Theo nhiều chuyên gia trong ngành hàng không, tình hình vé Tết năm nay bớt căng thẳng hơn nhiều. Ngoại trừ các đường trục chính dễ gặp cảnh cháy vé, còn lại các đường bay khác vé vẫn dồi dào.

Thậm chí vì nhu cầu đi lại ở nhiều chặng khá ít, các hãng hàng không còn phải tung khuyến mãi vé Tết để kích cầu. Ví dụ như Vietjet Air vừa tung khuyến mãi vé 99.000 đồng cho các hành trình bay từ 23/1 đến 31/3. Jetstar cũng tung khuyến mãi vé 0 đồng bán vào đêm Giao thừa.

Bên cạnh đó, năm nay, cả hai hãng hãng không Vietjet và Jetstar đều có thêm máy bay để phục vụ Tết. Jetstar vừa nhận thêm một chiếc vào ngày 24/1, nâng tổng số máy bay lên 6 chiếc. Còn Vietjet Air có thêm một tàu bay Airbus A320 vào tuần trước, nâng quân số đội bay lên 11 chiếc. Lượng cung tăng lên là một trong những nguyên nhân khiến thị trường vé Tết bớt gắt gao.

Ngoài ra, một đại diện của Jetstar cho rằng có thể năm nay tình hình kinh tế khó khăn, ít người đi lại hơn trước. "Nhiều người làm việc ở TP HCM đã quyết định ở lại, không về Tết năm nay vì lương thưởng khó khăn", anh này nói.

Còn với Vietnam Airlines, số lượng chuyến bay liên tục được bổ sung cũng cung cấp thêm nhiều chỗ ra thị trường. Mới đây nhất, hãng thông báo bổ sung thêm 9 chuyến trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến 28/1 đối với hai đường bay TP HCM đi Hà Nội và Đà Nẵng.

Ngoài ra, hãng cũng hoạt động hết công suất để đuổi kịp nhu cầu. Trong những ngày trước và sau Tết, có nhiều ngày máy bay hoạt động liên tục 24/24. Trong đó, cao điểm nhất là chặng TP HCM - Hà Nội, có những ngày máy bay thực hiện 37 chuyến.

Để tránh tình trạng quá tải trong dịp cao điểm, các hãng khuyến nghị hành khách có mặt tại sân bay sớm khoảng 3 tiếng trước giờ khởi hành để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay được thuận lợi.

Theo VnExpress

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang