Facebook bổ sung tính năng dành riêng cho bầu cử Tổng thống Mỹ

author 09:37 20/10/2016

(VietQ.vn) - Người dùng có thể thông qua trang Facebook cá nhân kêu gọi người thân, bạn bè ủng hộ cho ứng viên Tổng thống Mỹ mà mình ưa thích.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

 Tính năng của Facebook đã có sự thay đổi để "chiều lòng" các cử tri Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang chuẩn bị diễn ra

Thay vì chỉ được “Like” trang fanpage của các ứng viên Tổng thống, những người dùng Faebook giờ đây còn có thể thông qua trang Facebook cá nhân kêu gọi người thân, bạn bè ủng hộ cho ứng viên mà mình ưa thích.

Theo Business Insider, ngày 18/10, đại diện Facebook – Samidh Chakrabart đã công bố công cụ mới của Facebook được xây dựng nhằm phục vụ riêng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, những người dùng Facebook nếu ủng hộ một ứng viên Tổng thống nào có thể vào trang Fanpage của người đó, nhấn nút Xác nhận ủng hộ (Endorse) và viết vài dòng giải thích vì sao lại ủng hộ ứng viên này.

Lời giải thích này của mỗi người dùng sẽ vừa được hiển thị trên trang Fanpage chính thức của các ứng viên, vừa hiển thị trên trang cá nhân của người dùng. Bằng cách này, người dùng có thể công khai bày tỏ sự ủng hộ với ứng viên yêu thích, vừa có thể lôi kéo những bạn bè trên Friendlist cùng ủng hộ ứng viên của mình.

Việc bổ sung công cụ mới dành cho bầu cử Tổng thống Mỹ được Facebook mô tả là “một nỗ lực để thu hút thêm nhiều người tham gia vào quá trình thực hiện quyền và nghĩa cụ công dân.”

Việc Facebook tự động gửi lời nhắc công dân đi đăng kí bỏ phiếu cũng đã tỏ ra có hiệu quả khi nhiều tiểu bang cho biết số người đến đăng kí bỏ phiếu tăng đáng kể.

Tranh luận tổng thống Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả bầu cử?(VietQ.vn) - 50% cử tri Mỹ sẽ đưa ra quyết định sau cuộc tranh luận tổng thống giữa Hillary Clinton và Donald Trump.

Tuấn Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang