Facebook có thể bị 'sờ gáy' vì làm lộ ảnh riêng tư người dùng cho bên thứ ba

author 06:19 18/12/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, Facebook đã tiết lộ một lỗi có thể đã làm lộ thông tin những bức ảnh riêng tư của 6,8 triệu người dùng cho các ứng dụng của bên thứ ba.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Facebook mới đây đã tiết lộ một lỗi có thể đã làm lộ những bức ảnh riêng tư của 6,8 triệu người dùng cho các ứng dụng của bên thứ ba. Lỗi này nằm trong hàm lập trình Photo API, cho phép khoảng 1.500 ứng dụng của 876 nhà lập trình đã được cấp quyền truy cập ảnh của người dùng tiếp cận với những bức ảnh chưa từng được chia sẻ trên dòng thời gian của họ. Số này bao gồm cả các bức ảnh được chia sẻ trong Marketplace và Facebook Stories, cũng như những bức ảnh người dùng bắt đầu tải lên nhưng cuối cùng 'chọn không đăng'.

Facebook mới đây đã tiết lộ một lỗi có thể đã làm lộ những bức ảnh riêng tư của 6,8 triệu người. Ảnh minh họa 

Thông tin trên đánh dấu thêm một vụ bê bối mới liên quan đến các rủi ro trong quản lý dữ liệu người dùng của Facebook. Đáng lo ngại hơn, Facebook cho biết lỗi trên xuất hiện và tồn tại trong suốt 12 ngày, từ ngày 13-25/9, trước khi nó được phát hiện và vá lỗi.

Theo TechCrunch, Facebook đã lý giải vì sao phải đến 3 tháng sau hãng này mới tiết lộ lỗi trên. Theo đó, Facebook trì hoãn việc công bố lỗi là để chờ quá trình điều tra những ứng dụng và người dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với việc chậm tiết lộ các lỗi, lỗ hổng liên quan đến quản lý dữ liệu người dùng như trên, Facebook có thể phải đối mặt với một án phạt rất nặng từ Liên minh châu Âu (EU) theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

Theo quy định của GDPR, Facebook có nguy cơ bị phạt tới 20 triệu bảng (khoảng 25 triệu USD), tương đương 4% doanh thu toàn cầu hàng năm. Facebook vẫn có thể thoát án phạt vì hãng này cho biết họ đã thông báo cho Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland - cơ quan quản lý giấy phép hoạt động của Facebook ở châu Âu - về lỗi này trong 72 giờ.

Triệu Vy (T/h)

Kia ProCeed 2019 đẹp ‘long lanh’ giá chỉ hơn 800 triệu đồng ứng dụng công nghệ gì?(VietQ.vn) - Chỉ sau gần 2 tháng xuất hiện, Kia ProCeed 2019 đã công bố giá bán tại thị trường Châu Âu với mức giá chỉ hơn 800 triệu đồng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang