Gã đồ tể giả danh luật sư lừa đảo hơn 700 hộ dân tái định cư

authorLan Ninh 16:01 25/11/2016

(VietQ.vn) - Lỗ Văn Dũng làm nghề mổ lợn nhưng lại "nổ" là luật sư để lừa đảo hơn 700 hộ dân tái định cư chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Tin tức đăng tải trên báo Nhân Dân, chiều 24/11, Công an huyện Tân Uyên (Lai Châu) cho biết, đã khởi tố đối tượng giả luật sư lừa đảo hơn 700 hộ dân tái định cư.

Đối tượng là Lỗ Văn Dũng (44 tuổi), có hộ khẩu thường trú tại xã Tự Lập, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Hiện Dũng đang tạm trú tại tổ 8 phường Hợp Minh, TP Yên Bái (Yên Bái). Dũng bị bắt và bị khởi tố bởi hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gã đồ tể giả danh luật sư lừa đảo hơn 700 hộ dân tái định cư

Gã đồ tể giả danh luật sư lừa đảo bị bắt. Ảnh: Nhân Dân 

Theo báo Tri thức trực tuyến, đầu tháng 11, công an nhận đơn của người dân bản Pá Xôm (xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên) và bản Pá Pằng (xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên) tố giác có người tên Dũng tự giới thiệu là luật sư rồi nhận 22,5 triệu đồng của 45 người để lo "thủ tục" đền bù.

Qua xác minh, Công an huyện Tân Uyên phát hiện vị "luật sư" đó là Lỗ Văn Dũng. Người này hành nghề buôn bán hàng tạp hóa, giết mổ lợn tại tổ 8 (phường Hợp Minh, TP Yên Bái).

Dũng khai đầu năm 2016, anh ta quen ông Hà Văn Giót (ở đội 11, xã Phúc Than, Than Uyên). Ông này nói với Dũng là diện tích đất của mình nằm trong diện tái định cư thủy điện Bản Chát nhưng chưa được đền bù thỏa đáng.

Vì sao tạm dừng phiên tòa xử cựu giám đốc Công ty Halico?(VietQ.vn) - Sau một ngày thẩm vấn, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty Halico đã tạm dừng.

Dũng "nổ" mình là luật sư đã cãi thắng cho nhiều người và có khả năng đi về trung ương xin thêm tiền cho gia đình ông Giót. Anh ta cam đoan sẽ xin thêm được tiền hỗ trợ tái định cư cho gia đình người đàn ông này. Tin lời, ông Giót đưa cho Dũng 10 triệu đồng.

Đưa tiền cho "luật sư" nhưng không nhận được kết quả, nạn nhân trình báo công an. Ngày 14/11, cảnh sát tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng và thu giữ 18 kg tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo.

Để người dân tin tưởng "tài năng" của mình, Dũng tiếp tục ngụy tạo các tài liệu nhiều cơ quan và tổ chức. Thực chất toàn bộ số tài liệu của người dân gửi, anh ta cất giữ ở nhà. Người đàn ông này cũng không hiểu gì về chế độ bồi thường tái định cư.

Nhà chức trách xác định, từ tháng 4 đến khi bị bắt, vị "luật sư" này đã lừa 700 nạn nhân, chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Mộc Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang