Gần 17.000 xe BMW bị triệu hồi do có nguy cơ cháy nổ cao trong quá trình sử dụng

author 11:47 13/04/2021

(VietQ.vn) - Thị trường Úc vừa đưa ra thông báo triệu hồi thuộc hai dòng BMW E70 X5 và BMW E71 X6 của hãng xe sang Đức do xuất hiện lỗi trong dây kết nối với bộ điều khiển quạt gió.

Cụ thể, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) vừa đưa ra thông báo thu hồi khẩn cấp mẫu xe đến từ tập đoàn BMW trên phạm vi toàn quốc do có nguy cơ cháy nổ.

Theo thông báo, đợt triệu hồi này bao gồm gần 17.000 xe BMW. Cơ quan giám sát người tiêu dùng lo ngại lỗi xuất hiện trong bộ phận dây kết nối trên xe có thể gây ra hỏa hoạn. Các xe nằm trong danh sách thu hồi đợt mới nhất này bao gồm hai dòng BMW E70 X5 và BMW E71 X6 được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 1/2007 đến 8/2010.

Theo thông tin ghi nhận, chất lượng của dây kết nối với bộ điều khiển quạt gió máy lạnh trên các xe thuộc chương trình triệu hồi có thể bị hư hỏng theo thời gian. Trong một số trường hợp, vấn đề này có thể dẫn việc chảy nhựa tại điểm tiếp xúc của giắc cắm kết nối với bộ điều khiển quạt gió. Thậm chí, trong trường hợp xấu nhất, nó có thể dẫn đến đoản mạch, phát nổ, gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe.

 Mẫu xe BMW E70 X5 trong diện bị triệu hồi 

ACCC cho biết: “Cháy xe có thể làm tăng nguy cơ tai nạn, thương tích nghiêm trọng, thậm chí là gây nên tử vong cho người ngồi trên xe và cả những người tham gia giao thông xung quanh. Bên cạnh thiệt hại về người, nó còn dẫn tới những thiệt hại về tài sản, vật chất”.

Hãng xe sang Đức BMW đã thông báo tới tất cả chủ sở hữu dòng xe nằm trong danh sách thu hồi. Họ khuyến cáo khách hàng nên liên hệ với các đại lý ủy quyền tại các quốc gia để được hướng dẫn chi tiết về việc thu hồi, sửa chữa cũng như các vấn đề liên quan.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể truy cập trang web của hãng BMW tại Úc để biết thêm thông tin. Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng số VIN hoặc số khung của chiếc xe để kiểm tra xem chiếc xe của họ có bất kỳ vấn đề gì về kỹ thuật hay có nằm trong một đợt triệu hồi an toàn nào chưa.

Cách đây không lâu, hãng sản xuất ô tô BMW đã đưa ra thông báo triệu hồi khoảng 1,6 triệu ô tô diesel vì nguy cơ cháy động cơ. Theo nhà sản xuất, đợt triệu hồi lần này có quy mô mở rộng so với kế hoạch ban đầu là nửa triệu phương tiện tại châu Âu và châu Á. 

Những phương tiện nằm trong danh sách đen đều là xe chạy bằng diesel sử dụng động cơ 4 và 6 kì, được sản xuất trong khoảng thời gian 2010 - 2017.

Hoạt động triệu hồi được thực hiện sau khi BMW điều tra, phát hiện, dung dịch làm mát có thể rò rỉ từ hệ thống tuần hoàn khí thải của ô tô. Lỗi này có thể dẫn đến phát ra tia lửa khi xe chạy và gây cháy nổ.

Bảo An (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang