Gần 2,2 triệu xe Volvo bị triệu hồi do sự cố liên quan đến dây an toàn

author 10:53 02/07/2020

(VietQ.vn) - Hãng xe Volvo mới đây đã ra thông báo triệu hồi gần 2,2 triệu chiếc xe đó có liên quan đến các vấn đề về dây an toàn.

Cụ thể, vấn đề trên liên quan đến một dây cáp thép nối với các đai an toàn ở ghế trước. Người phát ngôn của Volvo Stefan Elfstrom cho biết các đai an toàn ở ghế trước được gắn chặt vào xe bằng cáp thép này, nhưng Volvo nhận thấy cáp thép này có thể bị mòn trong những điều kiện nhất định, từ đó làm giảm chức năng bảo vệ của đai an toàn. Đây là một lỗi rất hiếm xảy ra.

 Hình ảnh chiếc Volvo S60 2019

Tuy nhiên, Volvo Cars cho biết chưa ghi nhận trường hợp tai nạn hay bị thương nào liên quan đến vấn đề này, nhưng lần triệu hồi này là đợt triệu hồi lớn nhất từ trước đến nay của Volvo, là một hành động phòng trừ để tránh những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. 

Theo đó, Volvo Cars sẽ triệu hồi 2.183.701 ôtô trên toàn cầu và những chiếc xe này sẽ được lắp đặt một linh kiện mới thay thế dây cáp bị lỗi.

Trong số ôtô bị triệu hồi bao gồm các mẫu Volvo S60, V60, XC60, V70, XC70 và S80, được sản xuất từ năm 2006 đến năm 2019. Không có mẫu xe hiện tại nào bị triệu hồi trong đợt này.

Sau khi Geely mua lại Volvo Cars từ Ford vào năm 2010, thương hiệu đến từ Thụy Điển này đã tập trung vào việc nâng cao hình ảnh và khả năng tài chính của mình.

Năm 2017, Volvo cho biết sẽ chỉ ra mắt các mẫu xe điện hoặc xe lai từ năm 2019 trở đi, để chuẩn bị cho “ một kỷ nguyên hậu động cơ đốt trong”. 

Bảo Linh

Lưu ý cách nhận biết hàng chính hãng trên các trang thương mại điện tử(VietQ.vn) - Để tránh mua phải hàng giả ở các trang nhái, người tiêu dùng cần chú ý dấu hiệu nhận biết Fanpage chính hãng đó là có tích xanh dương kế bên thương hiệu, đây là dấu hiệu Facebook thông báo cho bạn về trang hàng chính hãng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang