Giả trai xin ở ghép để ăn trộm

author 17:28 27/10/2014

(VietQ.vn) - Với ngoại hình như nam giới, Linh tìm đến các khu trọ xin ở chung rồi trộm đồ.

Ngày 27/10, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Linh (nữ), sinh năm 1995, quê ở xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 Theo cơ quan điều tra, ngày 23/10, đối tượng Linh đã đến Công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đầu thú và khai nhận về hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn trong thời gian qua.

Tại cơ quan công an Linh khai, ngày 21/7, cô từ Thái Nguyên xuống Hà Nội, đến phòng trọ của anh Lê Anh Mỹ sinh năm 1994, ở ngõ 1151 trên phố Định Công, quận Hoàng Mai chơi, lợi dụng lúc anh Mỹ không để ý, cô ta lấy trộm chiếc máy tính xách tay hiệu Lenovo và chiếc điện thoại hiệu Oppo, tổng trị giá 15 triệu đồng.

Đến ngày 2/8, Linh lại tiếp tục giở chiêu cũ, cô tìm đến phòng trọ của anh Hoàng Trường Nam và Phạm Đức Tuấn, ở ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai xin ở ghép. Sau đó Linh lấy trộm số tiền là 1,7 triệu đồng trong túi quần của anh Nam và 1 chiếc điện thoại Nokia trị giá 8 triệu đồng. Sau đó Linh đem ra phố Tây Sơn bán lấy 2 triệu đồng lấy tiền tiêu xài.

“Em xuống Hà Nội từ 3 tháng trước, khi đi mẹ cho 500 nghìn. Tiền thuê nhà đã gần đủ số tiền đó, khi tìm được nơi để trọ thì bên tai của em luôn có người xui khiến, bắt em phải lấy trộm của người ở cùng phòng. Nếu không lấy thì sẽ bị giết, khi nhận ra mình đã phạm tội thì em thấy xấu hổ nên đã đến cơ quan công an xin đầu thú”  Linh khai nhận.

Tại cơ quan công an Linh còn cho biết mình như kẻ tâm thần và từng được cha mẹ đưa đi điều trị ở bệnh viện vì căn bệnh Tâm thần phân liệt.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

 

Tuấn Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang