Giá vàng hôm nay 24/12/2015 tiếp tục giảm, đô la vọt tăng

author 06:56 24/12/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 24/12 tiếp tục giảm phiên thứ hai do đồng đô la tăng vọt trong dịp Giáng sinh. Giá dầu cũng tiếp tục đi xuống còn chứng khoán tăng điểm.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay, giá vàng tiếp tục giảm phiên thứ hai do đồng đô la tăng vọt trong dịp Giáng sinh. Giá dầu cũng tiếp tục đi xuống.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giảm xuống 0,6%, tương đương 5,9 USD và kết thúc tại 1.068,20 USD/ounce. Trước đó giá vàng đã tăng 2 phiên liên tiếp. Còn giá vàng hôm nay giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.070,70 USD/ounce.

giá vàng hôm nay 24/12 trên sàn Kitco đang đứng tại 1.070,70 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 24/12 trên sàn Kitco đang đứng tại 1.070,70 USD/ounce 

Giá vàng tuần trước đã kết thúc tuần với mức tăng 0,3% và tháng này giá vàng cũng tăng 0,3% mặc dù có biến động trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong tuần trước về việc tăng lãi suất lần đầu tiên sau gần một thập kỷ.

“Hầu hết những điều diễn ra hôm nay sẽ làm bạn nghĩ rằng thị trường vàng ổn định hoặc giá tăng lên. Tuy nhiên, việc giá giảm lại cho thấy điều ngược lại", James Steel, nhà phân tích kim loại cho HSBC Securities nói. Ông cũng lưu ý rằng các giao dịch trước kỳ nghỉ thường không ổn định và khá thất thường."

Sang năm tới vẫn có một chút rủi ro vào việc giá giảm bởi các nhà đầu tư vẫn chưa tin vào khả năng lãi suất sẽ ổn định", Martin Arnold, chuyên gia của Công ty chứng khoán ETF cho biết. Việc lãi suất đô la tăng sẽ khiến chi phí nắm giữ các tài sản như vàng tăng lên và đồng thời đẩy đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Chứng khoán hôm qua cũng tăng điểm trong khi đồng đô la giảm so với rổ tiền tệ. Lý do là giới đầu tư chốt lời cược đồng đô la tăng giá khi FED nâng lãi suất và doanh số bán nhà hiện có trong tháng 11 giảm mạnh.

giá vàng thế giới đang chịu áp lực trước sức mạnh của đồng đô la

Giá vàng thế giới đang chịu áp lực trước sức mạnh của đồng đô la

Đà tăng lãi suất trong tương lai của FED sẽ liên quan mật thiết với những dữ liệu kinh tế của Mỹ. Trong khi vàng đã thu hút sự chú ý ngày một lớn của các quỹ giao dịch vàng hàng đầu (ETF) vào cuối tuần trước, một xu hướng khác lại cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn khá thận trọng.

Trong giao dịch các kim loại khác trên sàn Comex, bạc giao tháng 3 giảm 3 cent, tương đương 0,2% và giải quyết mức 14,29 USD/ounce. Đồng giao tháng 3 cũng tăng 2 cent, tương đương 0,7% lên mức 2,12 USD/pound. Platinum tháng 1 giảm 4,8 USD, tương đương 0,6% và kết thúc tại 868,20 USD/ounce. Palladium tháng 3 giảm 1,4 USD, tương đương 0,3% xuống còn 553,25 USD/ounce.

Hồng Ngọc


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang