Dự đoán giá vàng tuần tới: Chuyên gia nhận định vàng sẽ tiếp tục giảm sâu

authorHòa Lê 07:38 29/10/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 29/10 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.273,20 USD/ounce. Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia và nhà phân tích tỏ ra không lạc quan.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.273,20 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.274,80 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.263,10 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới vẫn đứng ở mức thấp do đồng USD vọt tăng cao. Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới, đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra không lạc quan.

Các cổ đông của phố Wall vẫn tiếp tục duy trì quan điểm cho rằng giá vàng có xu hướng giảm. Kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy, 16 chuyên gia thị trường tại Phố Wall đã có 11 ý kiến (tỷ lệ 69%), dự đoán rằng giá vàng sẽ thấp hơn vào tuần tới. 4 ý kiến khác (tỷ lệ 25%) nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại. Chỉ có 1 ý kiến đưa ra quan điểm trung lập cho rằng giá vàng không thay đổi.

Giá vàng hôm nay: Dự báo giá vàng tuần tới sẽ giảm sâu

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.273,20 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Trong khi đó, 599 phiếu khảo sát trong một cuộc thăm dò trực tuyến đã nhận được 264 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần tới (chiếm tỷ lệ 44%). 250 ý kiến khác cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm (tỷ lệ 42%), còn lại 85 ý kiến nhận định giá vàng không đổi.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group cũng cho biết, chỉ số USD sẽ gây áp lực lên vàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang kỳ vọng Tổng thống Trump sẽ đề cử một nhà lãnh đạo mới của Fed. Điều này khiến khả năng tăng giá của USD trong dài hạn là có cơ sở.

Hiện, giới đầu tư đặt sự quan tâm hướng về Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lựa chọn ai thay thế bà Yellen trên cương vị Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED khi nhiệm kỳ của bà sẽ kết thúc vào tháng 2/2018.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.273,20 USD/ounce

Dự báo về giá vàng thế giới tuần tới, đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra không lạc quan. Ảnh: Kitco 

Nhìn lại tuần qua, giá vàng thế giới biến động tăng giảm đan xen, giao động trong biên độ 1264 – 1283,27$/ounce. Xu hướng điều chỉnh liên tục do kết hợp nhiều yếu tố kinh tế chính trị. Trong đó phải nhắc đến diễn biến đồng USD. 

Theo cuộc thăm dò ý kiến của Reuters, các chuyên gia kinh tế cho biết Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 và hai lần nữa vào năm sau. Tuy nhiên hiện giờ, giới đầu tư lo ngại rằng ngân hàng trung ương sẽ làm chậm quá trình thắt chặt vì triển vọng lạm phát còn thấp.

Trong khi đó, tuần qua, giá vàng trong nước ghi nhận tuần giao dịch kém sôi động so với các tuần trước. Dưới tác động suy yếu của giá vàng thế giới khi liên tục thoái lui về ngưỡng thấp, giá vàng trong nước cũng sụt giảm theo đáng kể. Từ mức giá 3642-3657 ở những phiên đầu tuần, giảm về ngưỡng 3632-3639 ở những phiên cuối tuần. Như vậy, tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 180 nghìn đồng mỗi lượng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang