Giá vàng hôm nay ngày 11/2: Dự báo tuần mới đảo chiều đi lên

authorHòa Lê 05:30 11/02/2018

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mốc 1.315 USD/ounce. Dự đoán giá vàng thế giới tuần tới đa số chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.315,70 USD/ounce. Trong phiên giá vàng cao nhất được ghi nhận là 1321 USD/ounce, thấp nhất là 1310.70 USD/ounce.

Hợp đồng vàng tương lai ổn định ở mức 1.318 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Vàng giao ngay giảm 1% trong tuần và đi xuống mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp. Giá vàng liên tục trồi sụt theo diễn biến của đồng dollar và thị trường chứng khoán.

giá vàng hôm nay ngày 11/2: Dự báo tuần mới đảo chiều đi lên

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.315,70 USD/ounce. Ảnh: Kitco 

Trong tuần, mốc cao nhất mà vàng có được là 1.346 USD/ounce trong ngày 5/2 và mức thấp nhất là 1.307 USD/ounce ngày 8/2. Như vậy, vàng đã mất hơn 1% trong tuần và hướng tới bước giảm tuần thứ 2 liên tiếp bởi áp lực từ đồng dollar mạnh.

Kết quả thăm dò của Reuters cho thấy các chuyên gia không kỳ vọng đồng dollar hồi phục bất chấp khả năng FED nâng lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm nay.

giá vàng hôm nay ngày 10/2: Tiếp tục ‘trượt’ giá, chưa thể phục hồi(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục đà giảm, chưa thể phục hồi. Hiện giá vàng thế giới dao động quanh mức 1.313 USD/ounce.

Ngân hàng trung ương Anh vừa ra thông báo sẽ tăng nhanh lãi suất trong thời gian tới nhằm thắt chặt tiền tệ. Đồng thời, nhà đầu tư quốc tế cũng đang chờ đợi quyết định của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) họp vào tháng 2 để xem cơ quan này có động thái tăng lãi suất vào tháng 3 như dự kiến hay không. Nếu các ngân hàng trung ương đều tăng mạnh lãi suất thì đồng tiền sẽ được giá, vàng sẽ giảm vai trò trú ẩn và giá tiếp tục đi xuống.

Trong khi đó, giá vàng trong nước tuần này chuyển động tăng giảm đan xen. Xu hướng tăng đầu tuần, giảm giữa tuần rồi tăng nhẹ phiên cận cuối tuần khiến giá vàng có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, mức giá cao nhất được thiết lập ở phiên đầu tuần tại 36,68 - 36,93 rồi lùi về vùng thấp hơn ở phiên cận cuối tuần, có thời điểm chạm mốc: 36,60 – 36,67. Như vậy, so với thời điểm đầu tuần, mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm gần 260 nghìn đồng mỗi lượng.

giá vàng hôm nay ngày 11/2: Dự báo tuần mới đảo chiều đi lên

 Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan. Ảnh: Kitco

Dự đoán về giá vàng thế giới tuần tới đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan. Cụ thể,  trong cuộc khảo sát Phố Wall đã có đến 50% cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 30% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 20% rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 731 phiếu bầu đã được phản hồi trong một cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến. Tổng cộng đã có 408 ý kiến (tương đương 56%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. 219 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 30%) cho biết giá vàng sẽ giảm thấp. Các ý kiến còn lại (104 ý kiến tương đương tỷ lệ 14%) nhận định giá vàng đi ngang.

Hòa Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang