Giá vàng hôm nay ngày 26/4/2015: Giá vàng giảm mạnh, chứng khoán toàn cầu đạt đỉnh

author 08:03 26/04/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 26/4/2015 vừa tiếp tục giảm mạnh do các nhà đầu tư hiện đang ồ ạt rót vốn vào cổ phiếu sau khi chỉ số chứng khoán toàn cầu đạt ngưỡng cao nhất mọi thời đại.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay ngày 26/4/2015, giá vàng vừa tiếp tục giảm mạnh do các nhà đầu tư hiện đang ồ ạt rót vốn vào cổ phiếu. Giá vàng giao tháng trên sàn Comex, New York giảm mạnh vào ngày thứ Sáu sau khi chứng khoán toàn cầu bất ngờ đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Giá vàng giao tháng trong những hợp đồng giao dịch nhiều nhất giảm 19,3 USD, tương đương 1,62%, xuống chỉ còn 1.175 USD/ ounce. Sàn chứng khoán Nasdaq đạt mức kỷ lục trong phiên giao dịch hôm thứ 6 kết hợp với tin tức hoạt động tốt của các tập đoàn châu Âu gây áp lực nặng nề lên giá kim loại quý.

Giá vàng giao ngay niêm yết trên sàn giao dịch Kitco thời điểm 6h sáng nay ( theo giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.180,4 USD

Giá vàng giao ngay niêm yết trên sàn giao dịch Kitco thời điểm 6h sáng nay ( theo giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.180,4 USD

Một báo cáo của Cục Thống kê Mỹ hôm thứ 6 cho thấy điểm yếu trong thị phần hàng hóa lâu bền. Báo cáo cho thấy số lượng các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền đã tăng thêm 4% trong tháng 3 sau khi giảm 1,4 % trong tháng 2. Đây được coi là số liệu tốt hơn một chút tốt hơn so với dự kiến, nhưng vẫn yếu hơn mức cần thiết cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để xem xét việc nâng lãi suất sớm hơn.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường có thể sẽ bắt đầu tập trung dõi theo những động thái mới nhất về thời gia tăng của lãi suất của Mỹ. Các cuộc họp của Fed trong tuần cuối cùng của tháng 4 có là khả năng sẽ đem lại một số thông tin bổ sung.

Ngoài ra, gia vàng cũng phải chịu ít áp lực hơn bởi sự suy yếu của chỉ số đồng USD- US Dollar Index. Theo đó, chỉ số này đã giảm 0,3% xuống còn  97,02. Chỉ số này được coi thước đo của đồng USD so với những đồng tiền chủ chốt khác. Giá vàng và USD thường đảo chiều nhau trên bản đồ giao dịch, nghĩa là nếu đồng USD đi lên, giá vàng sẽ giảm và ngược lại  khi vàng  trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư, USD sẽ yếu đi.

Giá vàng hôm nay ngày 26/4 tiếp tục giảm mạnh sau khi chứng khoán toàn cầu đạt đỉnh

Giá vàng hôm nay ngày 26/4 tiếp tục giảm mạnh sau khi chứng khoán toàn cầu đạt đỉnh

Trước đó, giá vàng thế giới giao ngay phiên 24/4 đã chạm đáy  một tháng khi chứng khoán toàn cầu tăng làm giảm tính hấp dẫn của kim loại quý này.Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.177,09 USD/ounce lúc 14h34, mức giảm mạnh nhất kể từ 6/3. Giá vàng giao ngay trong tuần này giảm 2,2%, mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 7 tuần qua.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ tuyên bố của hội đồng chính sách tiền tệ của FED. Tuyên bố dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối cuộc họp diễn ra hôm thứ 4 tuần sau, đồng thời dõi theo động thái các ngân hàng trung ương nhận thức phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Tín hiệu lạc quan từ FED có thể sẽ tiếp tục khiến giá vàng chịu nhiều áp lực hơn nữa, các nhà đầu tư cho biết.

Về giá các kim loại khác, bạc giao tháng giảm 19,3 cent, tương đương 1,22 %, đóng cửa ở mức 15,636 USD/ ounce. Bạch kim giao tháng 7 đã giảm 15,3 USD, tương đương 1,35 %, đóng cửa ở mức 1.121,40 USD/ ounce.

Bích Phượng 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang