Khởi tố giám đốc quỹ tín dụng phát hành sổ tiết kiệm giả

authorLan Ninh 12:40 30/10/2016

(VietQ.vn) - Bà Hà đã lập quỹ tín dụng nhân dân ở Bắc Giang sau đó phát hành sổ tiết kiệm giả để chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng.

Tin tức đăng trên báo Công an nhân dân, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can và bắt giữ Đặng Thị Việt Hà, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở phường Thọ Xương về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Giám đốc quỹ tín dụng phát hành sổ tiết kiệm giả bị bắt

Nữ giám đốc quỹ tín dụng phát hành sổ tiết kiệm giả chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Ảnh minh họa

 

Theo tài liệu điều tra ban đầu, tháng 1/2005, Hà cùng với một số người đã thành lập Công ty TNHH Thương mại và du lịch Toàn Cầu tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, trong đó Hà giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Từ năm 2007 đến năm 2009, Hà đã vay tiền của một số người với lãi suất cao để lấy tiền làm tour du lịch cho công ty, mua ôtô phục vụ hoạt động của công ty. Do công ty hoạt động không hiệu quả, làm ăn thua lỗ, Hà tiếp tục vay tiền với lãi suất cao để trả nợ đậy các khoản vay trước đó.

Quy định thời gian báo trước khi đơn phương cắt hợp đồng lao động(VietQ.vn) - Quy định của luật lao động về thời gian báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo báo Tri thức trực tuyến, đầu năm 2011, bà Hà cùng một số người làm thủ tục đăng ký thành lập quỹ tín dụng nhân dân cơ sở phường Thọ Xương. Quá trình hoạt động, giám đốc quỹ tín dụng đã chỉ đạo cấp dưới phát hành sổ tiết kiệm giả, thiết lập hai hệ thống sổ sách để rút tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cơ quan chức năng xác định đến tháng 9/2015, bà Hà và đồng phạm đã chiếm đoạt hơn 42 tỷ đồng của khách hàng gửi tiền tại quỹ tín dụng nhân dân Thọ Xương.

Ngoài ra, giám đốc quỹ tín dụng còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi huy động tiền gửi tiết kiệm của khách hàng trong hệ thống và vay 3 tỷ đồng của một ngân hàng ở Bắc Ninh.

Cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang đang điều tra mở rộng vụ án để làm rõ vai trò của những người liên quan.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang