Giữa đại dịch Covid-19, loạt công ty tặng vàng, thưởng tiền cho nhân viên

author 16:38 27/04/2020

(VietQ.vn) - Giữa đại dịch Covid-19, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều công ty tại Việt Nam quyết định tặng, thưởng cho nhân viên thay vì cắt giảm.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, một công ty ở Đồng Nai vừa quyết định tặng vàng cho 194 công nhân viên đang làm việc nhằm tri ân đóng góp của họ cho doanh nghiệp.

Theo đó, mỗi công nhân, lao động làm việc đủ 15 năm tại công ty sẽ được trao tặng một chỉ vàng. Việc tặng vàng nhằm vinh danh cũng như tri ân sâu sắc của công ty đối với những cống hiến của công nhân viên suốt thời gian qua, động viên người lao động tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm.

Hoạt động này là một trong những nội dung đã ký kết trong thỏa ước lao động tập thể vào năm 2017, nhưng đến nay mới có một số công nhân làm đủ 15 năm do công ty thành lập năm 2005.

 Nhiều công ty hỗ trợ nhân viên mùa dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Việc trao tặng vàng cho công nhân được thực hiện theo từng quý. Với 26.000 lao động, dự kiến thời gian tới sẽ có cả ngàn công nhân đủ thâm niên 15 năm nhận được món quà tri ân từ công ty.

Trước đó, một công ty tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành (Đồng Nai) cũng quyết định hỗ trợ 1.500 công nhân của công ty số tiền 11 triệu đồng/người.

Khoản trợ cấp này nhằm giúp công nhân viên vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Đặc biệt, hành động này càng ý nghĩa khi rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn phải giảm lương, cho công nhân tạm thời nghỉ việc hoặc thậm chí cắt giảm lao động.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhân sự, điều chỉnh giảm lương hàng tháng. Tuy nhiên, tại Hà Nội, một doanh nghiệp về dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin lại tuyên bố đã tiến hành trợ cấp cho toàn bộ nhân viên (bao gồm cả nhân viên thử việc, nghỉ bệnh, thai sản) số tiền 3 triệu đồng để người lao động yên tâm công tác.

Tương tự, ở TP.HCM, một công ty bất động sản sẽ không áp dụng chính sách giảm thu thập, giảm lương hay cắt giảm bất kỳ nhân sự nào, đồng thời giữ nguyên chính sách phúc lợi hiện hành như phụ cấp hiếu nghĩa cho cha mẹ, phụ cấp cho con nhỏ, chính sách bảo hiểm hay du lịch định kỳ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ thêm 1 triệu đồng/cháu/tháng cho con của cán bộ, nhân viên dưới 19 tuổi. Cơ chế này bắt đầu thừ tháng 3/2020 cho đến khi các cháu đi học lại theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang