Gửi tiết kiệm kì hạn 3 năm ở ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao nhất?

author 19:14 24/02/2020

(VietQ.vn) - Theo khảo sát, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất tại kì hạn 3 năm tại hiện là 8,3%/năm áp dụng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Trong tháng 2/2020, biểu lãi suất niêm yết tại 30 ngân hàng trong nước không có quá nhiều biến động. So sánh lãi suất ngân hàng kì hạn 3 năm có thể nhận thấy, mức lãi suất cao nhất ở kì hạn này là 8,3%/năm được áp dụng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB). Đối với các ngân hàng khác lãi suất huy động kì hạn 3 năm cũng dao động từ 6%/năm đến 8,3%/năm. Những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm 3 năm tại quầy từ 8%/năm trở lên gồm: Ngân hàng Quốc dân, VietBank, Ngân hàng Bản Việt và Ngân hàng Bắc Á.

Ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất tại kì hạn này là Techcombank với lãi suất dao động từ 6%/năm - 6,2%/năm tuỳ theo số tiền gửi (dưới 1 tỉ đồng, từ 1 tỉ đồng đến dưới 3 tỉ đồng, từ 3 tỉ đồng trở lên).

Gửi tiết kiệm kì hạn 3 năm ở ngân hàng nào để hưởng lãi suất cao nhất
 Ảnh minh họa.

Đối với kì hạn 15 tháng, mức lãi suất cao nhất ở kì hạn này là 8,1%/năm, áp dụng tại ngân hàng VietBank. Ngoài ra, ba ngân hàng có lãi suất huy động kì hạn 15 tháng cùng ở mức 8%/năm là Kienlongbank, Bac A Bank và Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Techcombank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất tiền gửi thấp nhất tại kì hạn 15 tháng từ 6,1%/năm đến 6,4%/năm tuỳ theo số tiền gửi, đứng ở cuối bảng.

Đối với kì hạn 12 tháng, các nhà băng có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 8%/năm như Bac A Bank, PG Bank. Tiếp đó là PVcombank với lãi suất 7,99%/năm (gửi từ 500 tỷ đồng trở lên) và Ngân hàng Quốc dân (NCB) với 7,98%/năm, không yêu cầu về số tiền gửi.

Ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất kì hạn này hiện nay cũng lại là Techcombank với 6,4%/năm áp dụng cho số tiền dưới 1 tỷ đồng, với số tiền gửi cao hơn lãi suất sẽ ở mức cao hơn từ 6,2% - 6,3%/năm.

Đối với kì hạn 6 tháng, mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn này cao nhất hiện nay là 7,9%/năm, được áp dụng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB). Bám đuổi sát nút ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng cao là lãi suất ở Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) với mức 7,7%/năm.

Đồng vị trí thứ 3 trong số các ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng cao nhất là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Ngân hàng TMCP Đại chúng (PVcomBank) với mức lãi suất 7,5%/năm. Đáng lưu ý, khách hàng gửi tiết kiệm qua kênh ngân hàng điện tử tại VietBank kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ được tặng thêm lãi suất 0,2%/năm, tức 7,7%/năm.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) xếp ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng với lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng là từ 7,4 - 7,5%/năm tùy theo khách gửi tại quầy hay online (đối với tiền gửi từ 5 tỷ đồng trở lên),...

Thấp hơn một chút là Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank). Ngân hàng này đang đưa ra mức lãi suất tiết kiệm cho kỳ hạn 6 tháng tại quầy là 7,3%.

Trong khi đó, có một số ngân hàng thương mại đang áp dụng mức lãi suất từ 7% - 7,2% với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng. Cụ thể, lãi suất tiết kiệm cho kỳ hạn 6 tháng ở Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVCombank) là 7,0, ở Ngân hàng Sài Gòn (SCB) là 7,1%.

Ở mức lãi suất từ 6% - 6,9% cho kỳ hạn gửi tiết kiệm 6 tháng có khá nhiều ngân hàng như: SHB (6,9%), Dong A Bank (6,9%), HDBank (6,8%), Ocean Bank (6,8%), Maritimebank (6,6%), TPBank (6,6%), ACB (6,6%), Sacombank (6,5%), MBBank (6,5%), Techcombank (6,3%), Lienvietpostbank (6,1%)...

Cũng ở kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất tiết kiệm từ 5,4% - 5,9% đang được một số nhà băng áp dụng là: SeaBank (5,8%), Eximbank (5,6%),...

Với các ngân hàng thương mại có tỷ lệ vốn của Nhà nước lớn vẫn giữ mức lãi suất khá thấp như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lại có lãi suất huy động thấp nhất tại kỳ hạn này, đều ở mức 5,3%/năm.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang