Hà Nội có Trung tâm chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa giá cực rẻ

author 07:23 28/11/2016

(VietQ.vn) - Hà Nội vừa khánh thành Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hoá. Trung tâm có thể chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa với giá rẻ hơn Singapore và Mỹ.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Được đầu tư trên 400 tỷ đồng từ các nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách, sau 7 tháng tu bổ và hoàn thiện, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội mới đây đã chính thức được khánh thành tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội được khởi công vào ngày 4-5-2016 và chỉ trong vòng 6 tháng 22 ngày, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đây là trung tâm đầu tiên của Hà Nội đạt tiêu chuẩn của các nước tiên tiến với quy mô 12 phòng khám bệnh, 10 buồng bệnh, 3 phòng mổ được trang thiết bị hiện đại nhất của hãng Karl Storz, trong đó có một phòng mổ tích hợp có đầy đủ hệ thống camera truyền hình có thể kết nối và hội chẩn quốc tế; mở ra cơ hội trong đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của Bệnh viện Xanh Pôn. Trung tâm cũng được trang bị hệ thống mổ nội soi của Hãng Olympus có độ phân giải 4K, là hệ thống hiện đại nhất trên thế giới hiện nay...

Với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ và sự hỗ trợ của các chuyên gia gia hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam, cùng với đội ngũ cán bộ có tay nghề trình độ cao, trách nhiệm, tâm huyết, được đào tạo bài bản, chất lượng, có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài và các bệnh viện đầu ngành trong nước, chắc chắn, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội sẽ đi vào hoạt động có hiệu quả, góp phần làm hài lòng người bệnh và giúp giảm số người bệnh phải ra nước ngoài chữa trị.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội thăm quan và chứng kiến những kỹ thuật hàng đầu thế giới ở trung tâm

 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, bệnh ung thư nếu phát hiện sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Với hệ thống máy móc của Trung tâm có thể chẩn đoán sớm bệnh ung thư đường tiêu hóa cho tất cả các bệnh nhân có độ tuổi từ 40 tuổi trở lên với giá quy định trong Thông tư 35/2016/TT-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế là 63.200 đồng/1 lần.

Trong khi đó, với dịch vụ này, tại Singapore người dân đang phải trả 15 đô la Mỹ và tại Hoa Kỳ, người dân phải trả 26 đô la Mỹ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng, nếu triển khai tốt kỹ thuật này với công suất 320 test/giờ thì trong 5 năm tới, trong số người dân Hà Nội có độ tuổi từ 40 - 65 sẽ phòng ngừa được từ 5.000 đến 10.000 người không bị mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa mỗi năm và hàng nghìn người sẽ được cứu chữa kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Nhà khoa học Nhật Bản nhận giải Nobel Y học 2016 (VietQ.vn) - Giải thưởng Nobel y học đã được trao cho nhà sinh học tế bào Nhật Bản với khám phá về cách thức tế bào tự phân hủy và tái chế các thành phần của chúng.

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang