Hà Nội: "Công cụ chống cân điêu" nằm nhếch nhác trong chợ

author 11:37 13/02/2014

(VietQ.vn) – Những chiếc cân được Nhà nước đầu tư đang bị “bỏ quên” trong các chợ ở Hà Nội mà không rõ ai chịu trách nhiệm.

Cách đây mấy năm, hầu hết các chợ ở Hà Nội đều được Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng bàn giao cho các cân đối chứng để người tiêu dùng có thể kiểm tra lại người bán hàng có cân đúng cho mình không.

Cân đối chứng trong chợ ở Hà Nội

Cân đối chứng trong chợ ở Hà Nội

Cân đối chứng được bản quản nghiêm túc tại chợ Hàn, Đà Nẵng

Cân đối chứng được bản quản nghiêm túc tại chợ Hàn, Đà Nẵng

Tuy nhiên, theo ông Phạm Trung Chính, Chi cục trưởng chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội, sau khi đơn vị này bàn giao cân cho Ban quản lý các chợ, thì sau vài năm, đã có nhiều cân bị “xuống cấp”.

Tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), cân đối chứng biến thành nơi để đồ đạc của những người bán hàng.

Một người được giao nhiệm vụ “trông coi” cân cho biết, vì là miễn phí, nên ai muốn lấy cũng được, nên họ không có quyền ngăn cản...

Đây là hiện tượng trái ngược với những gì diễn ra ở các chợ của TP Đà Nẵng mà Chất lượng Việt Nam đã phản ánh.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Đại diện Văn phòng Sở Công Thương Hà Nội cho biết, họ chưa rõ về việc cân đối chứng bây giờ thuộc thẩm quyền đơn vị nào quản lý và sẽ tìm hiểu để trả lời sau.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Hà Nội cần nghiên cứu xã hội hóa các máy thử nghiệm thực phẩm, được đặt ở các chợ và siêu thị. Nên trước hiện tượng các cân đối chứng trở nên nhếch nhác trong các chợ, thì câu hỏi đặt ra là liệu Hà Nội có làm tốt việc đặt các máy thử nghiệm thực phẩm ?

Thu Hoài

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang