Hà Nội: Dừng các dự án lát đá vỉa hè để thanh kiểm tra

authorHà Thúy 09:04 08/12/2017

(VietQ.vn) - TP.Hà Nội tạm dừng triển khai các dự án lát đá vỉa hè để thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tại những dự án có sai sót.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, chiều 7/12, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc tạm dừng triển khai các dự án lát đá vỉa hè để thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm tại những dự án có sai sót.

Thông báo cho hay chủ trương lát đá vỉa hè, chỉnh trang hè phố đã được UBND TP chỉ đạo tại nhiều văn bản, trong đó giao cho UBND các quận, huyện, thị làm chủ đầu tư các dự án cải tạo lại vỉa hè. Và chỉ triển khai thực hiện trên các tuyến phố có vỉa hè đã xuống cấp; sử dụng vật liệu tự nhiên có độ bền đảm bảo 50 - 70 năm…

ha-noi-dung-cac-du-an-lat-da-via-he-de-thanh-kiem-tra

Nhiều quận địa bàn Hà Nội đã phải tháo dỡ vỉa hè vừa lát do không đảm bảo chất lượng. Ảnh: Thanh Niên

 

Tuy nhiên, các quận, huyện khi triển khai công tác cải tạo, chỉnh trang vỉa hè thực hiện chưa đúng, hiểu sai nguyên tắc chỉ đạo trên dẫn đến nhiều tồn tại, hạn chế như hồ sơ thiết kế cải tạo hè đường còn khá sơ sài, thiếu đánh giá hiện trạng, quản lý chất lượng thi công chưa chặt chẽ... Thậm chí có quận có tư tưởng đầu tư tràn lan, thiếu kiểm tra, chọn lọc theo chỉ đạo chung của TP.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng, các sở, ngành thiếu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát vật liệu, quản lý chất lượng thi công... dẫn đến công trình bị hư hỏng, xuống cấp. Công tác tuyên truyền, công khai của các sở, ngành, UBND các quận, huyện về dự án còn thiếu nghiêm túc…

Theo Thanh Niên, chỉ tiến hành chỉnh trang, lát đá một số quận nội thành, tập trung vào khu vực nội đô lịch sử, khu vực có ý nghĩa quan trọng cấp thiết, phục vụ du lịch. Các quận khác cần xem xét, đánh giá mức độ cần thiết. Ngoài ra, người đứng đầu thành phố Hà Nội cũng yêu cầu với công trình đã và đang thi công phải kiểm tra lại toàn bộ chất lượng, nếu không đảm bảo yêu cầu làm lại, nghiệm thu đúng quy định, công bố công khai các dự án, tăng cường giám sát cộng đồng... báo cáo lại UBND thành phố.

Bản tin Tiêu dùng: Giáng sinh 2017 có gì đặc biệt trên thị trường Bản tin Tiêu dùng hôm nay (07/12) sẽ chuyển tới quý vị nhiều thông tin đáng chú ý như thị trường mùa Giáng sinh 2017, và thông tin mới nhất về phân khúc ô tô giá rẻ năm 2018 cùng nhiều thông tin đáng chú ý khác.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Chung -  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - đã yêu cầu thanh tra làm rõ trách nhiệm liên quan đến tình trạng vỉa hè lát đá tự nhiên bền 50 - 70 năm, nhưng sau một thời gian ngắn đã hư hỏng, xuống cấp.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang