Hà Nội dừng hoạt động cửa hàng cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống tại chỗ

author 09:45 25/05/2021

(VietQ.vn) - Từ 12h00 ngày 25/5/2021, Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn, uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu... để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Tối muộn ngày 24/5/2021, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký công điện hoả tốc về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 12h00 ngày 25/5/2021

 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trên địa bàn Thành phố đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp. Thực hiện kết luận của Hội nghị Thường trực Thành ủy ngày 24/5/2021, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu; siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch; phê bình và xử lý kịp thời nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có vi phạm và tập  trung thực hiện quyết liệt 9 nhiệm vụ gồm.

Theo đó, từ 12h00 ngày 25/5/2021: Tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Đồng thời, lãnh đạo TP.Hà Nội yêu cầu siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch; phê bình và xử lý kịp thời, nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có vi phạm.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung để chủ động đáp ứng việc cách ly tập trung của thành phố.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô, Giám đốc Công an thành phố, Giám đốc Sở Du lịch, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng; các vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã - Chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng tại cơ sở triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các Chỉ thị, Công điện, văn bản chỉ đạo của UBND thành phố ban hành.

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu phải xử lý nghiêm mọi trường hợp và hành vi vi phạm. Người đứng cấp ủy, chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị mình phụ trách.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang