Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke và rà soát chặt người về từ Đà Nẵng

author 20:42 08/09/2020

(VietQ.vn) - Hà Nội quyết định tiếp tục dừng hoạt động các quán Bar, Karaoke cho đến khi hết dịch COVID-19; đồng thời rà soát chặt chẽ người về từ Đà Nẵng bởi các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại...

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 8/9/2020, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý khẳng định: “Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn có thể có ca mắc mới bởi tình hình dịch bệnh ở trên thế giới, trong khu vực hết sức phức tạp. Hà Nội đến 16/9/2020 mới hết dịch nếu không có ca mắc mới trong cộng đồng”.

 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội giao ban trực tuyến chiều 8/9

Cách ly 14 trường hợp F0 sau khi dự Army Games

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh. CDC Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); kết quả từ 4/9-8/9 đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính. Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội trong ngày 8/9. Theo đó, chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 2; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Tiếp tục dừng hoạt động bar, karaoke đến khi hết dịch

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho rằng, Hà Nội phải đến 16/9 mới hết dịch nếu không có ca mắc mới. Về các nhiệm vụ cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung đảm bảo không để dịch bệnh lây lan; đảm bảo các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch; đảm bảo giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát…

“Thành phố tiếp tục dừng hoạt động Bar, Karaoke đến khi hết dịch. Đến ngày 16/9, TP sẽ xem xét việc này trên tình hình thực tế” – Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Nhấn mạnh đến nay Đà Nẵng vẫn là ổ dịch, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhắc lại yêu cầu các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về bởi: “Các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Chỉ có cơ sở mới nắm rõ nhất. Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định. Chúng ta phải thực hiện quyết liệt để đảm bảo an toàn nhất cho Thủ đô, nếu không quyết liệt thì sẽ rất nguy hiểm”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng lưu ý các quận huyện trong thời điểm giao mùa hiện nay, cần quan tâm đến các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho người dân.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang