Hải Phòng: 100% cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm sai phạm

author 16:26 04/03/2013

Đó là kết quả bước đầu trong buổi đầu ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm của Chi Cục Quản lý thị trường Hải Phòng sáng 4/3/2013.

Toàn bộ 16 cơ sở được kiểm tra đều bày bán rất nhiều các loại mũ không đúng tiêu chuẩn, nhưng có kiểu dáng tương tự, thậm chí có cửa hàng đại lý còn bày bán mũ bảo hiểm dán tem hợp quy CR giả.

Kiên quyết xử lý các sai phạm về MBH.
Kiên quyết xử lý các sai phạm về MBH.

Đây là đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về kinh doanh mũ bảo hiểm giả, nhập lậu, không bảo đảm chất lượng lưu thông trên thị trường, nhất là đối với hành vi kinh doanh các loại mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm do Cục Quản lý thị trường, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 127 làm đầu mối.

Trực tiếp chỉ đạo tại thành phố Hải Phòng, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cho biết: Tinh thần của đợt kiểm tra này là chủ động, kiên quyết xử lý các sai phạm trong kinh doanh mũ bảo hiểm. Từ ngày 15/3 sẽ triển khai đồng bộ trên phạm vi toàn quốc. “Chúng tôi đã chỉ đạo các chi cục trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm cần áp dụng ngay biện pháp tạm giữ hàng hóa, phân loại, xử lý nghiêm. Từ đó chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, phân phối và sử dụng mũ bảo hiểm, bảo vệ và nâng cao ý thức tự bảo vệ của người tiêu dùng khi mua, sử dụng mũ bảo hiểm”, ông Hùng khẳng định.

Đối phó

Ông Trịnh Văn Ngọc, Trưởng phòng Chống hàng giả, Cục Quản lý thị trường cho biết thêm: Theo đánh giá sơ bộ, có đến 70% mũ bảo hiểm trên thị trường được người dân sử dụng để đối phó với cơ quan chức năng.

Đây là loại mũ có kiểm dáng tương tự mũ bảo hiểm, hay còn gọi là mũ thời trang, nhưng không có khả năng bảo vệ người sử dụng, chỉ cần dùng tay cũng có thể bóp vỡ.

Theo thông tư liên tịch số 06 vừa được liên bộ Công thương, Khoa học công nghệ, Giao thông Vận tải và Công an ký ban hành vào ngày 28/02/2013, người nào sử dụng loại mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như hành vi không sử dụng mũ bảo hiểm.

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang