Hãy làm 4 điều này ở độ tuổi 30 nếu bạn muốn giàu có hơn ở độ tuổi 40

authorKhánh Hồng 06:46 12/02/2020

(VietQ.vn) - Các chuyên gia tài chính cho hay, làm 4 điều dưới đây ở độ tuổi 30 có thể giúp bạn có một cuộc sống giàu có, thoải mái về tiền bạc hơn ở độ tuổi 40

“Bạn có thể nhận thấy rằng mình chi tiêu rất nhiều ở độ tuổi 30, như mua nhà, chuyển đổi công việc và thậm chí có con. Song điều tuyệt vời nhất là bạn có các lựa chọn. Khi bạn thiết lập được một kế hoạch tài chính tốt ở độ tuổi 30 và thực hiện kế hoạch đó, nó cho phép bạn xây dựng một cuộc sống giàu có, thoải mái ở tuổi 40”, Leslie Thompson, một nhà phân tích tài chính tại Mỹ, cho biết.

Dưới đây là 4 việc bạn nên làm độ tuổi 30, mà theo các chuyên gia, có thể khiến bạn giàu có hơn ở độ tuổi 40.

1. Thành lập quỹ tiết kiệm

Các nhà hoạch định tài chính đề nghị bạn đặt mục tiêu xây dựng một quỹ tiết kiệm có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng.

Bạn có thể đã bắt đầu nỗ lực này ở độ tuổi 20, nhưng ở độ tuổi 30, đã đến lúc xem lại mục tiêu tiết kiệm của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt tiền trong một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng.

 Ảnh minh họa

2. Chuẩn bị mua nhà

Ngôi nhà là khoản chi tiêu lớn nhất mà hầu hết mọi người sẽ thực hiện, vì vậy thật tốt khi bạn lên kế hoạch sớm cho việc này. Các bước đầu tiên bạn cần làm đó là: theo dõi điểm tín dụng và tiết kiệm cho khoản thanh toán mua nhà.

Thompson cho biết điểm số tín dụng của bạn càng cao, lãi suất mà bạn phải trả khi vay mua nhà sẽ càng thấp. Sau đó là đặt mục tiêu tiết kiệm cho khoản thanh toán.

Để chuẩn bị cho việc mua, hãy thiết lập các khoản đóng góp tiết kiệm tự động. Việc tiết tiền mua nhà có thể làm cho khoản thế chấp của bạn trở nên dễ quản lý hơn và  cho phép bạn mua được một ngôi nhà đắt tiền hơn.

3. Tạo lập nền tảng vững chắc cho tuổi nghỉ hưu

Stephen O’Hara, một nhà lập kế hoạch tài chính khác cho biết, bạn nên có một nền tảng vững chắc cho việc nghỉ hưu.

Khi bạn 30 tuổi, các chuyên gia khuyên bạn nên có một quỹ hưu trí bằng với mức lương khởi điểm. Ở tuổi 35, tiền tiết kiệm hưu trí nên gấp đôi lương hàng năm.

4. Cân bằng các mục tiêu tài chính dài hạn

“Tuổi 30 của bạn có thể có nhiều những thay đổi tài chính lớn, vì vậy bạn sẽ muốn chú ý đến cách bản thân chi tiêu và tiết kiệm tiền”, Thompson nói. Điều đầu tiên bạn nên làm là nhìn vào các mục tiêu lớn và chọn ba mục tiêu để tập trung vào .

Giả sử bạn muốn mua nhà, đi du lịch nước ngoài với cả gia đình và thanh toán các khoản nợ sinh viên? Hãy bắt đầu bằng cách tính số tiền bạn cần để dành mỗi tháng nếu muốn hoàn thành mục tiêu sớm.

“Sau đó, hãy nhìn vào hóa đơn”, O’Hara nói. Bằng cách xem xét kỹ các chi phí, bạn có thể tìm ra đang bội chi ở chỗ nào, và những lĩnh vực nào, như ăn uống hay giải trí, và đâu là nơi bạn cần phải cắt giảm để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Khánh Hồng (theo CNBC)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang