Hé lộ thế lực tài trợ và lên kế hoạch ám sát Tổng thống Venezuela bằng máy bay không người lái

author 11:56 05/08/2018

(VietQ.vn) - Tổng thống Venezuela cáo buộc Colombia đứng sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào ông và các quan chức cấp cao của quốc gia này.

Liên quan tới vụ việc Tổng thống Venezuela bị ám sát hụt hôm 4/8, theo Reuters, người đứng đầu quốc gia này đã lên tiếng ám chỉ thế lực đứng sau vụ tấn công nhằm vào ông và các lãnh đạo cấp cao của Venezuela. "Đó là một vụ tấn công nhằm ám sát tôi. Tôi chắc chắn rằng cái tên Juan Manuel Santos (ám chỉ Tổng thống Colombia) đứng sau vụ tấn công này”, Reuters dẫn nguồn tin cho hay.

Cũng theo Tổng thống Venezuela Maduro, hiện Mỹ và Colombia đang tìm cách kích động bạo lực ở Venezuela. Cơ quan điều tra Venezuela cũng hé lộ thông tin cho thấy, một số kẻ tài trợ và lên kế hoạch vụ tấn công đang sinh sống ở Florida, Mỹ.

Tổng thống Venezuela ám chỉ Colombia đứng sau vụ khủng bố ngày 4/8. Ảnh: DailyStar 

Reuters thông tin thêm rằng, Tổng thống Maduro bày tỏ hy vọng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hợp tác điều tra về vụ khủng bố xảy ra ngày 4/8.

Trong một diễn biến mới nhất, vào hôm nay (5/8), phong trào bí mật có tên “Chiến sĩ Flannel” (Flannel Soldiers) ở Venezuela đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công. “Chiến dịch bao gồm 2 máy bay không người lái mang theo chất nổ C-4 nhắm tới chỗ đứng của Tổng thống. Các xạ thủ của đội Vệ binh Danh dự đã bắn hạ các máy bay này trước khi chúng đến mục tiêu. Lần này không được nhưng lần sau sẽ khác, chỉ là sớm hay muộn mà thôi”, phong trào ở Venezuela viết trên Twitter.

Trước đó, như Chất lượng Việt Nam Online đưa tin, trong khi đang đọc bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela, một vụ nổ lớn đã xảy ra khiến sự kiện này bị ngắt quãng.

Vụ tấn công khiến 7 binh sĩ Venezuela bị thương, Tổng thống Maduro cùng các quan chức cấp cao đã được lực lượng an ninh đưa ra khỏi hiện trường một cách an toàn.

Ngay sau đó, lực lượng quân đội và cảnh sát Venezuela cũng đã có mặt phong tỏa hiện trường. Nhà chức trách cho biết, vụ tấn công được tiến hành bởi 2 máy bay không người lái có gắn thiết bị nổ.

Bảo Lâm (Theo Reuters)

Venezuela: Tổng thống bị ám sát hụt bởi 2 máy bay không người lái gắn thuốc nổ(VietQ.vn) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa thoát chết trong vụ hai báy may không người lái mang theo chất nổ tấn công vào một điểm ở thủ đô Caracas.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang