Học sinh bị taxi đâm ngã, Hiệu trưởng đi thẳng vào phòng Hội đồng

author 05:48 22/02/2017

(VietQ.vn) - Lúc cháu Trần Chí Kiên bị taxi đâm ở trong sân trường ngã bệt xuống đất thì bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc bước ra rồi đi thẳng vào phòng Hội đồng.

Chiều 21/2, tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng vụ việc xảy ra tại trường trường Tiểu học Nam Trung Yên chỉ là cá biệt và làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của giáo viên.

Ông Hà thông tin, sáng 21/2, UBND quận Cầu Giấy đã công bố kỷ luật việc vi phạm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. “Để xảy ra vụ việc vừa qua là rất đau xót. Qua làm rõ sai phạm, đã cách chức cả Hiệu trưởng và Hiệu phó, bên cạnh đó TP sẽ đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng. Nếu vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Quan điểm của Hà Nội là không bao che, không dung túng”, ông Trần Xuân Hà nhấn mạnh.

Ông Trần Xuân Hà thông tin với báo giới. Ảnh V.Cường

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, việc làm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã khiến nhiều giáo viên khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Bởi trên thực tế, đại đa số các giáo viên tại Hà Nội đều tận tụy, hết lòng vì học sinh. Điều cần làm bây giờ là phải đảm bảo cho các học sinh và phụ huynh không hoang mang, yên tâm học tập, giáo viên tại trường yên tâm giảng dạy chứ kể từ khi sự việc xảy ra, họ cũng cảm thấy hoang mang”, ông Trần Xuân Hà nói.

Trước đó, trong buổi sáng ngày 21/2, tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, UBND quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Tại phòng họp trường tiểu học Nam Trung Yên, bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy đã đọc báo cáo về kết quả điều tra ban đầu đối với vụ tai nạn.

Báo cáo ban đầu cho biết: "Cơ quan điều tra đã xác định ngày 1/12/2016, bà Tại Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi khám xong, cả hai lên xe taxi di chuyển về trường. Khi qua phố Phủ Doãn, các cô giáo này yêu cầu lái xe dừng lại để mua thuốc cho bà Ngọc.

Tuy nhiên, do đường Phủ Doãn cấm dừng đỗ nên lái xe taxi biển kiểm soát 30A-702.54 là ông Trần Quốc Tuấn đã đưa các-vi-dít cho bà Hương, hẹn khi mua xong thuốc sẽ quay lại đón. Mua thuốc xong, bà Hương đã điện cho lái xe đón và đi về trường. Khi về đến cổng sau nhà trường, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường là ông Trung ra mở cửa để cho xe taxi đi vào.

Khi vào đến sân trường, cháu Trần Chí Kiên đang chơi đùa đã chạy về phía đầu xe và bị xe ô tô đâm phải, ngã bệt xuống đất. Lái xe dừng lại thì Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; Hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã dìu cháu Kiên lên, do cháu Kiên đau nên đã cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng của nhà trường để thăm khám.

học sinh bị taxi đâm gãy chân trong sân trường

Cháu Trần Chí Kiên phải bó bột sau vụ va chạm với xe taxi chở cô Hiệu trưởng.

Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đã đi ra khỏi trường. Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Cơ quan điều tra làm rõ Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn, nhưng không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che dấu vụ việc như: tiến hành phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong Trường ngày 01/12/2016. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi trên xe taxi nói trên nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Điều này cho thấy Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che dấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương nêu trên tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung".

H.NGUYÊN

Thầy Thái Minh lí giải vì sao không để dịch vụ phát triển trên chùa Ba Vàng(VietQ.vn) - Thầy Thích Trúc Thái Minh đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về lí do vì sao trên chùa Ba Vàng không có những hàng quán như ở nhiều nơi khác.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang