Hơn 34.000 suất học bổng trao cho học sinh tiểu học

author 07:08 12/08/2013

(VietQ.vn) - Trong 10 năm qua, với nỗ lực của cơ quan chức năng và doanh nghiệp, đã có 34 ngàn suất học bổng trị giá hơn 19 tỷ đồng được trao cho học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện ở 63 tỉnh thành cả nước.

Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam”.

Với những nỗ lực của với Quỹ học bổng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho Vinamilk. Ảnh: Q. T
Với những nỗ lực với Quỹ học bổng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho Vinamilk. Ảnh: Q. T

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 34 ngàn suất học bổng, tượng trưng cho hơn 34 ngàn tấm gương sáng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đó cũng là hơn 34 ngàn sự khích lệ, động viên gửi đến cho các em học sinh với mong muốn các em sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực, trở thành những thế hệ người Việt tài năng góp phần xây dựng một Việt Nam vươn cao mai sau.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk cho rằng, đặt nền tảng đạo đức trong kinh doanh và dành hết tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục, Vinamilk đã luôn đồng hành cùng Bộ giáo dục & Đào tạo để nuôi dưỡng niềm tin của hàng chục ngàn học sinh tiểu học Việt Nam trong suốt 10 năm qua.

“Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” tự hào đã, đang và sẽ “ươm” được ngày càng nhiều tài năng trẻ hơn nữa cho tương lai Việt Nam giàu mạnh”, bà Mai Kiều Liên nói.

Cũng theo bà Liên, bên cạnh việc thực hiện tốt các chiến lược và kế hoạch kinh doanh đúng đắn, việc trân trọng đạo đức kinh doanh và thực hiện những hành động mang lại những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng đóng một vai trò hết sức quan trọng.

10 năm hoạt động của Quỹ học bổng Vinamilk ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam tuy là một khoảng thời gian ngắn trong hành trình trồng người của đất nước nhưng đó là một khoảng thời gian rất đáng nhớ và ý nghĩa đối với Vinamilk nói chung và cá nhân tôi nói riêng. Từ 30 tỉnh thành trong thời gian đầu, nay Quỹ học bổng đã vươn rộng đến khắp 63 tỉnh thành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa. Cùng với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Quỹ một triệu cây xanh dành cho Việt Nam mà Vinamilk đã và đang triển khai trong nhiều năm qua, Vinamilk hy vọng sẽ tiếp tục cùng với các cá nhân, tổ chức xã hội khác xây dựng một Việt Nam tốt đẹp và thịnh vượng hơn.

Gần 2.000 trẻ em đã tham gia vào chương trình Tỏa sáng tài năng Việt do Vinamilk tổ chức. Ảnh: Q. T
Gần 2.000 trẻ em đã tham gia vào chương trình Tỏa sáng tài năng Việt do Vinamilk tổ chức. Ảnh: Q. T

Cũng trong dịp tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng, Vinamilk cũng tổ chức Sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” cho các em học sinh tiểu học.

Đã có gần 2.000 em học sinh tham gia vào ngày hội lần này. Tại sân chơi, ngoài việc được tìm hiểu về hành trình phát triển 10 năm của Quỹ học bổng, các em không những được chơi các trò chơi bổ ích tại các khu vực Tài năng thể thao, Tài năng sáng tạo, Tài năng nghệ thuật, Tài năng trí tuệ, du ngoạn năm châu cùng với những bạn bò dễ thương. … mà còn được khám phá, tìm hiểu về qui trình sản xuất sữa và các máy móc hiện đại bên trong một nhà máy sữa của Vinamilk. Ban tổ chức cũng đem đến góc tư vấn dinh dưỡng dành cho các bậc phụ huynh nhằm giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến dinh dưỡng trong việc chăm sóc con em của mình.

Được biết, trong buổi Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng, 50 em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập tại TP.HCM đại diện 1.000 em học sinh trên toàn quốc nhận học bổng của năm học 2012 – 2013.

Trong tháng 9, các suất học bổng còn lại với tổng trị giá 1 tỷ đồng sẽ được trao cho học sinh tiểu học là học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc, đạt được các giải thưởng cấp huyện/tỉnh/thành phố/quốc gia trong các lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao và nghệ thuật; học sinh nghèo, khuyết tật nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện trên khắp cả nước.

Nguyễn Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang