Honda VN nói gì về thông tin Cục Đăng kiểm triệu hồi 12.000 xe SH lỗi khóa

author 18:17 30/11/2015

(VietQ.vn) - Trong khi các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa tin, ngày 30/11, Cục Đăng kiểm đã ra văn bản triệu hồi 12.000 xe SH lỗi khóa thì đại diện Honda Việt Nam khẳng định: Vẫn chưa được cầm văn bản trong tay.

Theo thông tin từ Báo Giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, hệ thống báo động chống trộm tự hủy sau 10 phút kích hoạt đã hoạt động không đúng theo chức năng thiết kế và công bố của Công ty Honda Việt Nam.

Đồng thời, cơ quan này cũng chỉ rõ, lỗi xảy ra liên quan đến hệ thống báo động chống trộm của xe SH có thể gây nguy hiểm đến tài sản của người sử dụng, cụ thể là mất tài sản, trong một số điều kiện sử dụng nhất định.

Honda vẫn ‘chưa cầm văn bản’ yêu cầu triệu hồi 12.000 xe SH lỗi khóa trong tay12.000 xe SH lỗi khóa đang được Honda tìm cách khắc phục

Lỗi của xe SH đã vi phạm điểm c, Khoản 1, Điều 11, Chương III của Thông tư 45/2012/TT-BGTVT ngày 23/10/2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm tra chất lượng và an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất và lắp ráp mô tô, xe gắn máy.

Căn cứ theo luật và các quy định hiện hành, Cục Đăng kiểm đã ra phán quyết bằng văn bản (ký ngày 30/11/2015), buộc Honda Việt Nam phải thực hiện triệu hồi công khai để khắc phục lỗi đã xảy ra đối với xe SH, thuộc các chủng loại Honda JF442 SH125i và KF143 SH150i theo đúng đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Trao đổi với Chất lượng Việt Nam, đại diện truyền thông của Công ty Honda Việt Nam cho biết: “Chúng tôi cũng có nghe thấy sáng nay Cục Đăng kiểm đã ký quyết định triệu hồi xe 12.000 xe SH của Honda. Tuy nhiên, văn bản này hiện vẫn chưa đến tay chúng tôi”.

Đồng thời, đại diện hãng xe này khẳng định, Honda sẽ tuân thủ quyết định của Cục Đăng kiểm Việt Nam bởi việc triệu hồi xe thực chất Honda cũng đang làm.

“Việc triệu hồi xe có nghĩa là chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng đến và thay lại khóa rồi lại bàn giao cho họ. Tuy nhiên, người dân Việt Nam không quen với từ “triệu hồi” nên vẫn còn khá nặng nề và quan ngại thôi”, đại diện truyền thông Honda nói.

Được biết, hai phiên bản SH125 và SH150i của Honda Việt Nam được giới thiệu là có tính năng mới với chìa khoá điện từ xa, có khả năng nổ máy không cần chìa khóa xe, hỗ trợ định vị xe trong bãi gửi, cắt bớt thao tác tra/rút chìa khoá khỏi ổ và triệt tiêu nguy cơ quên chìa tại ổ khóa.

Điều đó khiến hai phiên bản SH125 và SH150i có tích hợp khóa mới sẽ được bán ra thị trường với mức giá cao hơn SH dùng chìa khoá thường là 1 triệu đồng, giá bán lúc ra mắt lần lượt là 66,9 và 80,9 triệu đồng cho bản 125 và 150 phân khối.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang