Honda Việt Nam thông tin chính thức việc triệu hồi 37.000 xe LEAD xuất khẩu sang Nhật Bản

author 06:33 30/11/2018

(VietQ.vn) - Theo đại diện Honda Việt Nam, hiện tượng dây ga hư hại chỉ xảy ra khi bị nước rò rỉ và đóng băng dưới nhiệt độ cực thấp.

Liên quan đến đợt triệu hồi hơn 37.000 xe ga LEAD 125 sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Honda Việt Nam đã có những thông tin chính thức trả lời Chất lượng Việt Nam online (vietq.vn). Theo đó, đại diện hãng xe này cho biết, ngày 22/11/2018, Honda đã có báo cáo tới Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản về chiến dịch cập nhật sản phẩm LEAD được nhập khẩu từ Việt Nam (HVN).

"Có một điểm quan trọng chúng tôi muốn nhấn mạnh, theo luật ở Nhật Bản, sự việc này được phân loại là chiến dịch “cập nhật sản phẩm”, không phải là chiến dịch “triệu hồi”. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả khách hàng do những bất tiện và ảnh hưởng mà sự việc này mang đến", đại diện Honda cho hay.

Mô tả nguyên nhân cập nhật sản phẩm xe LEAD.

Tuy nhiên, thông điệp mà Honda Việt Nam đưa ra, khách hàng Việt Nam không cần phải lo lắng về vấn đề này do lỗi xảy ra chỉ liên quan đến nhiệt độ xuống rất thấp vào mùa đông tại Nhật Bản.

Theo đó, những đời xe được nhắc tới trong chiến dịch "cập nhật sản phẩm" lần này gồm: LEAD125 phiên bản năm 2013 (sản xuất từ 16/5/2013 – 24/4/2015); LEAD125 phiên bản năm 2015 (sản xuất từ 24/4/2015 – 22/2/2016); LEAD125 phiên bản 2016 (sản xuất từ 14/3/2016 – 29/8/2017).

Có hay không việc Honda Ninh Bình 'om hàng, ép khách' lấy tiền chênh khi bán ô tô CR-V?(VietQ.vn) - Khách hàng cho rằng, đại lý Honda Ninh Bình có thái độ "om hàng, ép khách" để lấy tiền chênh lệch lên tới 60-70 triệu đồng khi họ muốn mua xe Honda CR-V để đi trước Tết.

"Do quá trình sản xuất dây ga có điểm chưa phù hợp nên ống bọc cáp bên trong dây ga có thể bị hư hại. Nước có thể bị rò rỉ vào trong ống bọc cáp và đóng băng dưới điều kiện nhiệt độ cực thấp. Trong trường hợp xấu nhất, nước đóng băng sẽ làm cáp dây ga không di chuyển được, gây ra kẹt ga. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi nhiệt độ xuống cực thấp.

LEAD ở thị trường Nhật Bản và Việt Nam sử dụng cùng một loại dây ga. Tuy nhiên, hiện tượng dây ga bị hư hại chỉ xảy ra khi bị nước rò rỉ và đóng băng dưới nhiệt độ cực thấp. Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận được bất cứ báo cáo nào về dây ga của xe LEAD bị lỗi tại thị trường Việt Nam", đại diện Honda Việt Nam lý giải.

Nhà cung cấp dây ga của Honda Việt Nam đã tiến hành các biện pháp khắc phục để đảm bảo không bị hư hại. Honda Việt Nam cũng đang phối hợp với Honda Nhật Bản để chiến dịch cập nhật sản phẩm cho khách hàng được diễn ra suôn sẻ.

Nguyễn Huệ

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang