Chủ tịch Đan Phượng chỉ rõ trách nhiệm của Hải Phát liên quan đến KĐT Tân Tây Đô

author 15:41 31/08/2018

(VietQ.vn) - Chủ tịch huyện Đan Phượng vừa có công văn 1231 phản hồi Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát về việc làm rõ trách nhiệm của công ty này trong vấn đề nước sạch tại dự án KĐT Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội).

Theo nội dung văn bản trên, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát là chủ đầu tư của tòa nhà chung cư CT2A-B và HHB (thuộc KĐT Tân Tây Đô) có dự kiến bàn giao căn hộ cho cư dân khoảng tháng 3/2014, ngày bàn giao có thể sớm hoặc muộn hơn 60 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn 60 ngày sau ngày bàn giao dự kiến (Theo hợp đồng mua bán căn hộ).

Tuy nhiên đến ngày 9/11/2015 Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát mới ký hợp đồng cung cấp nước sạch với công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Môi trường Việt Nam để cung cấp nước sạch cho cư dân (hợp đồng số 61/HĐCCNSHP-MTVN).

Kết quả xét nghiệm mẫu nước sau xử lý tại trạm cấp nước Tân Tây Đô cho thấy asen vượt chuẩn quy định của Bộ Y tế tới  hơn 3 lần.

 

Trong đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tại văn bản số 3922/BC-YTDP ngày 17/11/2017 cho thấy chỉ tiêu (Asen và Amoni) chất lượng không ổn định, cả hai đều vượt ngưỡng cho phép.

“Trong thời gian cung cấp nước cho cư dân khu đô thị Tân Tây Đô, trạm cấp nước đã được các ngành chức năng của Thành phố phối hợp với huyện kiểm tra chất lượng nước nhiều lần, khẳng định chất lượng nước không đảm bảo theo quy định của nhà nước nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát không có bất cứ hành động nào nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua nhà tại tòa nhà CT2A-B và HHB nói trên”, văn bản nêu.

Do tầng hầm không đảm bảo an toàn PCCC, cư dân tại tòa nhà HHB phải để phương tiện "dầm mưa, dãi nắng" bên ngoài. 

 

Ngoài ra, UBND huyện Đan Phượng cũng chỉ ra hàng loạt các sai phạm của chủ đầu tư Hải Phát. Cụ thể, hệ thống PCCC của tòa CT2A-B, HHB còn nhiều nội dung chủ đầu tư chưa tổ chức khắc phục xong (theo công văn số 1163/PC&CC13(DD2) ngày 31/7/2018 của Phòng Cảnh sát PCCC số 13).

“Như vậy, chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho cư dân như chất lượng dịch vụ, an toàn phòng chống cháy nổ, cung cấp nguồn nước không đảm bảo cho cư dân”, văn bản nêu rõ.

Tính đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã bàn giao gần 100% căn hộ cho dân vào ở nhưng công trình vẫn chưa được Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng chấp thuận để đưa vào sử dụng. Do vậy, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát chưa thực hiện hết trách nhiệm theo quy định, chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng công trình, chưa đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu như nước sạch… đã bán nhà và giao bán nhà cho cư dân vào ở.

Bảo Lâm

KĐT Tân Tây Đô: Để dân dùng nước nhiễm độc, Hải Phát bị đề nghị xử lý(VietQ.vn) - UBND huyện Đan Phượng có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét xử lý trách nhiệm Công ty cổ phần đầu tư Hải Phát trong việc cung cấp nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang