Khi kẻ “sướng”, người khổ (Kỳ 2)

author 11:44 17/01/2013

(VietQ.vn) - Khi một người đã phải hứng chịu khổ sở vì quan hệ tình dục, họ liên kết sự trải nghiệm đó với nhiều lần làm tình thì tất yếu sẽ dẫn đến ác cảm tình dục. Họ sẽ bị tổn thương cảm xúc bất cứ khi nào làm tình; và dù có “quyết định” không ác cảm nữa cũng không được.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Làm thế nào tránh ác cảm tình dục?

Cổ nhân đã dạy “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, muốn không rơi vào ác cảm tình dục tốt nhất là biết cách phòng tránh nó ngay từ khi mới kết hôn.

Tạo hoá đã thiết kế bộ máy sinh dục nữ rất tinh vi, hoàn hảo và hoàn toàn có thể làm tốt chức năng của nó. Nhưng muốn như thế, trước khi vận hành, nó phải được khởi động đầy đủ. Dấu hiệu của sự sẵn sàng giao tiếp là “máy móc phải được tra dầu mỡ” cẩn thận. Nếu sự chuẩn bị này không đầy đủ, máy phải hoạt động trong điều kiện “khô dầu” thì sự giao tiếp không chỉ khó chịu mà còn gây đau đớn.

Vậy cần phải khởi động như thế nào? Đây là những thao tác rất tế nhị đòi hỏi sự sáng tạo và nhạy cảm của người chồng vì kiểu thức dạo đầu được ưa chuộng ở mỗi phụ nữ không giống nhau.

Trong một số trường hợp, nó đòi hỏi thời gian tán tỉnh, trò chuyện, âu yếm, vuốt ve hàng giờ đồng hồ. Với người khác, nó là sự xoa bóp nhẹ nhàng, nhất là những khu vực nhạy cảm. Lại có người thích những hành vi lãng mạn như tay trong tay đi dạo, khiêu vũ, nghe nhạc hoặc đọc thơ cho nhau nghe.

Mỗi người đàn ông phải tự tìm ra kiểu cách “dạo nhạc” nào mà vợ mình thích nhất. Những người có đầu óc sáng tạo sẽ nghĩ ra nhiều kiểu cách phong phú hơn và những người nhạy cảm sẽ nhanh nắm bắt được kiểu cách nào mà vợ mình ưa thích hơn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự thông minh, tháo vát của người chồng và nó là bước quan trọng tạo ra ham muốn tình dục cho vợ.

Dấu hiệu ái ân “thành công”

Nhà tình dục học danh tiếng người Mỹ Kensey cho rằng, muốn đánh giá một cuộc ái ân “thành công” đến đâu phải căn cứ vào mức độ khoái cảm mà phụ nữ đạt được chứ không phải đàn ông. Dấu hiệu sung sướng của vợ mà đàn ông dễ nhận thấy được là sự co thắt âm đạo dữ dội.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi phụ nữ đã đạt đến mức độ xúc cảm đó, họ thường tự tìm thấy một tư thế nhất định mà có thể tăng cường đáng kể kích thích tình dục và chủ động trong việc tạo ra tiết tấu nhanh chậm của động tác cơ thể, để đạt tới đỉnh điểm khoái cảm mà ta thường gọi là cực khoái (orgasme). Ai đã một lần đạt tới đó sẽ có khả năng đạt được nhiều lần tiếp theo.

Cũng cần lưu ý rằng, đa số phụ nữ cần ít nhất 15 phút để phục hồi sau khi quan hệ. Họ cần phải được lưu giữ dư âm của nó sau khi cảm xúc tình dục mãnh liệt rút xuống. Nếu giai đoạn này chưa được hoàn thành đầy đủ mà đã bị “bỏ rơi”, phụ nữ sẽ không hài lòng và sự ham muốn lần sau cũng giảm đi rõ rệt.

Nhưng nếu bạn đã bị ác cảm tình dục thì không nói chuyện “phòng bệnh” nữa mà là “chữa bệnh”. Trong thực tế, có người khó chịu khi làm tình không phải do ác cảm tình dục mà là bị đau ở âm đạo do viêm nhiễm, cần được điều trị kịp thời bởi bác sĩ phụ khoa.

Còn nếu do ác cảm, bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị bằng liệu pháp tâm lý của TS Williams Harley, người Mỹ, chỉ cần thực hiện đều đặn 15 phút mỗi ngày và bất cứ phụ nữ nào cũng có thể tự điều trị cho mình.

Chữa ác cảm tình dục bằng trị liệu tâm lý

Có thể tóm tắt như sau: bạn hãy ngồi thoải mái trong một cái ghế đặt trong phòng và nhắm mắt lại. Nếu có thể, để âm nhạc thư giãn nhè nhẹ làm nền. Trong khi nghĩ đến tình dục, bạn hãy chỉ nghĩ tới những gì không làm bạn khó chịu chút nào. Chỉ nghĩ về tình dục chung chung, gạt người chồng ra khỏi tư duy của bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu bạn có bất kỳ tưởng tượng tình dục nào, hãy nghĩ đến chúng, đến sức lôi cuốn của chúng. Tiếp tục thư giãn và nghĩ đến việc làm tình với chồng. Chắc là bạn lại cảm thấy khó chịu, nhưng dần dần sự thư giãn sẽ làm bạn dễ chịu hơn và không còn gợi ra những phản ứng khó chịu. Lúc ấy, bạn hãy mời chồng vào căn phòng đó, tiếp tục thư giãn, không vì sự có mặt của anh ấy mà căng thẳng.

Người chồng không cần làm gì cả ngoài việc ngồi chơi hay đọc báo. Đến đây, anh ta mới bắt đầu tiếp cận, nói chuyện với bạn, chạm tay vào bạn một cách thân mật. Nếu anh ta không chịu làm theo những yêu cầu đơn giản như vậy thì khả năng thành công là rất mong manh.

Tiếp tục những bài tập hàng ngày cho đến khi bạn thấy cởi mở hoàn toàn, dù nghĩ đến làm tình với chồng trong căn phòng đó. Bạn phải tập sao để hai người ôm hôn và cầm tay nhau mà không có bất kỳ sự e ngại nào ngoài cảm xúc tình dục.

Cho phép chồng bạn xoa bóp những cánh tay, chân, đùi, những khu vực gợi cảm khác. Bạn cũng làm thế với anh ấy. Làm sao để cảm hứng tình dục dâng lên từ từ, cho đến khi sẵn sàng bắt đầu giai đoạn làm tình.

Nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang