Khó xin giấy chứng tử phường Văn Miếu: Gia đình chị Hoa phản hồi sau tin bất ngờ từ nhà tang lễ

author 17:44 27/07/2017

(VietQ.vn) - Gia đình chị Hoa phản hồi về việc nhà tang lễ nói không có chuyện tang lễ lùi lại 1 ngày so với hợp đồng.

Thông tin mới nhất về vụ việc khó xin giấy chứng tử ở UBND phường Văn Miếu là việc Đại diện Ban quản lý Nhà tang lễ bệnh viện 354 khẳng định, tại nhà tang lễ luôn có cán bộ, nhân viên trực 24/24 để phục vụ người dân. Theo đó, tang lễ của ông V.X.Q (bố chị Vũ Thanh Hoa, trú tại phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội - PV) đã được tổ chức đúng ngày giờ ghi trên hợp đồng. Không có chuyện tang lễ bị lùi lại 1 ngày so với hợp đồng.

Chia sẻ với truyền thông mới đây, chị Vũ Thanh Hoa cho biết: Những xác nhận của BQL Nhà tang lễ Bệnh viện 354 là đúng. Gia đình chỉ làm hợp đồng tổ chức tang lễ cho bố chị Hoa vào ngày 21.7.

“Đáng lẽ ra chúng tôi phải làm lễ tang cho bố vào ngày 20.7. Tuy nhiên, vì sự việc xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu vào ngày 19.7 diễn ra chậm hơn so với dự kiến nên gia đình phải lùi lại 1 ngày để hoàn thiện các thủ tục với nhà tang lễ. Do vậy chúng tôi đã ký hợp đồng vào ngày hôm sau. Mọi thủ tục từ cáo phó, thông báo, dịch vụ hỏa táng, đặt chỗ “nằm” cho bố đều phải chờ vì chưa có giấy chứng tử”, chị Hoa nói.

kho-xin-giay-chung-tu-phuong-van-mieu-gia-dinh-chi-hoa-phan-hoi-sau-tin-bat-ngo-tu-nha-tang-le

 Câu chuyện gây xôn xao được chị Hoa chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị Hoa chia sẻ thêm: Khi bố chị mất vào tối ngày 18.7, ngày 19.7 gia đình chị có xem “thầy” và được “thầy” cho biết thời gian tổ chức tang lễ tốt nhất là trong ngày 20.7 và 21.7. Lúc này, gia đình mong muốn làm tang lễ cho bố vào ngày 20.7, cũng là sau 3 ngày bố chị mất. Nhưng do việc chậm trễ trong việc lấy giấy chứng tử để ký hợp đồng với nhà tang lễ vào ngày 19.7 nên sang sáng 20.7, gia đình mới ký được hợp đồng với nhà tang lễ. Vì thế, mọi thủ tục với nhà tang lễ được gia đình thực hiện vào ngày 21.7.

Những ngày qua, dư luận xã hội xôn xao với thông tin người dân “tố” cán bộ hành dân khi đi làm thủ tục giấy khai tử khiến cho việc lễ tang của gia đình chị Hoa chậm lại so với dự kiến.

Cụ thể, theo Zing, ngày 25/7, trong câu chuyện đầy bức xúc đăng trên mạng xã hội, chị Vũ Thanh Hoa (ở phố Trần Quý Cáp) kể sáng 19/7, chị đến UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố đẻ mất trước đó một ngày.

Tại đây, nam cán bộ phường tên Hiếu đã tiếp nhận hồ sơ. Nói lý do sếp đi họp, cán bộ phường hẹn trả kết quả lúc 14h cùng ngày. 14h, chị Hoa quay lại UBND phường nhưng vị cán bộ Hiếu vẫn nói “sếp chưa về để ký và chỉ có một người có quyền ký loại giấy này”. Sau khi chờ không nhận được giấy, chị Hoa về lo việc gia đình.

Hơn một giờ sau, người phụ nữ cùng chị gái quay lại UBND phường thì thấy cán bộ Hiếu đang ngồi đọc báo, thái độ thiếu thiện chí. Không kiềm chế được cảm xúc, chị Hoa và người thân đã tranh cãi gay gắt với người này.

Lúc đó, một người phụ nữ ngồi cùng phòng với cán bộ Hiếu quay sang quát mắng người nhà chị Hoa là “vô văn hóa”, đòi gọi bảo vệ đuổi hai người ra ngoài. Theo phản ánh của chị Hoa, người phụ nữ đó là bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, theo Zing.

Sau khi có phản ánh, báo Tiền phong đưa tin, chiều 26/7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (kể từ 27/7 đến hết 29/7), để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin về dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục làm giấy khai tử tại UBND phường Văn Miếu.

Nữ diễn viên có tiếng sắp hâu tòa đại án Oceanbank là ai?(VietQ.vn) - Nữ diễn viên Quỳnh Tứ (tên thật là Hoàng Thị Hồng Tứ) bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” với vai trò đồng phạm của Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch OceanBank.

Theo đó, TP giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 29/7, thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang