Khởi tố vụ bắt nữ sinh đeo bảng "tôi là người ăn trộm"

author 05:32 26/04/2014

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Chư Sê, Gia Lai vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của cơ quan Công an huyện Chư Sê đối với 4 nhân viên siêu thị Vĩ Yên, liên quan bắt nữ sinh đeo bảng “Tôi là người ăn trộm”.

Chiều 25/4, theo nguồn tin của PV, 4 đối tượng gồm: Nguyễn Ngọc Tân (31 tuổi), Lê Trần An (23 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Cưng (26 tuổi) và Phan Văn Hải (25 tuổi), đều là nhân viên của siêu thị Vĩ Yên, bị bắt về hành vi giữ người trái pháp luật.

Những nhân viên siêu thị đã có hành động không thể chấp nhận được đối với nữ sinh này.

Trước đó, ngày 10/4, em P.T.S (nữ sinh lớp 7A4, trường THCS Chu Văn An) vào siêu thị Vĩ Yên (ở thị trấn Chư Sê, Gia Lai) mua giấy kiểm tra. Nhìn thấy 2 cuốn truyện tranh Trạng Quỳnh có nội dung hay nên S. lấy giấu vào áo lạnh rồi đi ra nhưng không tính tiền và bị nhân viên siêu thị này giữ lại.

Liên quan vụ việc này, Đại tá Võ Đình Bính – Trưởng Công an huyện Chư Sê cho biết: Cơ quan công an chưa khởi tố vụ án về tội “làm nhục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” vì gia đình của bị hại không có đơn yêu cầu khởi tố.

Sau đó, em S. bị các nhân viên siêu thị dùng băng dính trói hai tay vào lan can và bắt đeo bảng “Tôi là người ăn trộm” để răn đe.

Một nhân viên khác của siêu thị đã dùng điện thoại chụp ảnh em S. để tung lên mạng xã hội facebook với mục đích “chém gió”.

Mặc dù siêu thị Vĩ Yên chỉ cách cơ quan Công an thị trấn Chư Sê chừng 100 mét nhưng các nhân viên siêu thị này không hề báo cho cơ quan công an về vụ việc mà tự ý trói em S. một tiếng rưỡi đồng hồ. Tiếp đó, các nhân viên siêu thị này đã gọi điện cho người nhà em S. đến nộp phạt 200.000 đồng cho 2 cuốn truyện trị giá 20.000 đồng.

Theo TP

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang