Không chỉ bị truy nã toàn quốc, ông chủ Nhật Cường bị truy nã quốc tế

author 20:13 31/05/2019

(VietQ.vn) - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kì tháng 5/2019, Trung tướng Lương Tam Quang – người phát ngôn Bộ Công An cho biết, ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy bị truy nã quốc tế.

Theo đó, trả lời câu hỏi của báo chí, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định công ty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Nhật Cường. Sau đó cơ quan điều tra gửi thông báo đến VKSND cùng cấp theo đúng quy định.

Trong quá trình khám xét, Tổng giám đốc Nhật Cường là Bùi Quang Huy không có mặt tại nơi cư trú.

“Tại thời điểm đó do chưa khởi tố nên chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn với Bùi Quang Huy”, Trung tướng Quang nói.

Không chỉ bị truy nã toàn quốc, ông chủ Nhật Cường bị truy nã quốc tế

 Không chỉ bị truy nã toàn quốc, ông chủ Nhật Cường bị truy nã quốc tế.

Theo người phát ngôn Bộ Công an, trong quá trình khám xét, công an đã thu thập được số chứng cứ và các tài liệu liên quan, vì thế đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy cùng 8 người khác để điều tra về các tội Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

“Cơ quan CSĐT đã thi hành các lệnh trên, riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc khởi tố vẫn không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú nên công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy”, Trung tướng Quang thông tin.

Trung tướng Lương Tam Quang cũng cho biết Bộ Công an kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang