Kim Jong Un kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự

author 17:38 03/02/2013

Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin Seoul đã phát hiện nhiều hoạt động đang diễn ra xung quanh đường hầm ở xã Punggye-ri thuộc tỉnh Bắc Hamgyeong, nơi được cho là CHDCND Triều Tiên có thể tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ ba.

 

Tân Hoa xã dẫn lại Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3/2 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì một hội nghị mở rộng của Quân ủy Trung ương để thảo luận về "bước chuyển mình vĩ đại" trong sức mạnh quân sự của Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un đã có bài diễn văn lịch sử tại hội nghị, nơi có sự tham dự của các tướng lĩnh hàng đầu quân đội Triều Tiên như đứng đầu Ủy ban Quốc phòng, các lực lượng hải-lục-không quân và Lực lượng tên lửa chiến lược...

Hội nghị đã thảo luận "về việc tạo ra một bước chuyển mình vĩ đại trong tăng cường năng lực Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA)."

Tại hội nghị, các đại biểu cũng xác định thực thi vô điều kiện và triệt để các nhiệm vụ quân sự. Tuy nhiên, KCNA không cho biết thời điểm và nội dung cụ thể bài diễn văn của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, chỉ cho biết ông Kim đã phát đi chỉ đạo cụ thể đối với "việc bảo vệ an ninh và chủ quyền đất nước."

Cùng ngày, Đài KBS của Hàn Quốc đưa tin Seoul đã phát hiện nhiều hoạt động đang diễn ra xung quanh đường hầm ở xã Punggye-ri thuộc tỉnh Bắc Hamgyeong, nơi được cho là CHDCND Triều Tiên có thể tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ ba.

Vụ thử có thể sẽ diễn ra trước ngày 10/2.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang