Kỹ sư về Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam được trả lương 500 triệu đồng/năm và dự báo sẽ còn hơn thế

author 09:50 31/12/2018

(VietQ.vn) - Theo báo cáo mới công bố của TopDev, mức lương dành cho vị trí kỹ sư về Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam có thể lên 500 triệu đồng/năm. TopDev cũng đưa ra dự báo mức lương cũng như độ nóng của kỹ sư AI sẽ tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Theo TopDev, với xu hướng tăng mạnh của việc ứng dụng trí tuệ doanh nghiệp và ứng dụng AI vào các sản phẩm trong thời gian gần đây tuy nhiên thị trường IT vẫn chưa bắt nhịp kịp và dần trở nên khan hiếm các kỹ sư làm về công nghệ AI. Có lẽ vì vậy mà mức lương dành cho các kỹ sư làm về công nghệ AI được đã tăng từ 16 - 27% và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

“Dựa trên thông tin lương cung cấp từ các ứng viên ngành IT cùng với dữ liệu từ các vị trí đăng tải, chúng tôi đã tiến hành phân tích và xác định những kỹ năng đang được trả lương cao nhất trên thị trường đặc thù của Việt Nam”, TopDev cho hay.

Cụ thể, theo báo cáo, mức lương trung bình mà đa phần các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả cho lập trình viên có kinh nghiệm là 1.318 USD/tháng (tương đương khoảng 30 triệu đồng) và tỷ lệ tăng lương của các lập trình viên trong năm 2018 là từ 16 – 27%.

Về mức thu nhập của lập trình viên theo vị trí công việc, khảo sát của TopDev chỉ ra rằng, các vị trí liên quan tới lập trình web có mức nhu cầu cao nhưng đồng thời cũng có mức lương khá cạnh tranh. Các vị trí liên quan tới Lead và Manager có mức lương cao.

Còn xét mức thu nhập theo số năm kinh nghiệm, sau 1 năm làm việc, mức lương của lập trình viên thường tăng đáng kể, đơn cử như lương của người mới tốt nghiệp từ 330 – 515 USD (khoảng từ 7,5 đến 11,7 triệu đồng/tháng); còn thu nhập của lập trình viên có trên 2 năm làm việc là từ 525 – 1.150 USD (khoảng từ 12,5 đến 26,2 triệu đồng/tháng).

Khảo sát của TopDev cho thấy, các nhà tuyển dụng cũng gặp rất nhiều khó khăn cho việc tuyển dụng những vị trí từ cấp quản lí trở lên do những đòi hỏi và yêu cầu gắt gao.

Mức thu nhập cho Developer cấp quản lí, có trên 5 năm làm việc là từ 1.550-2350 USD (khoảng từ 35,3 đến 53,5 triệu đồng/tháng); còn mức thu nhập dành cho nhân sự ở vị trí Giám đốc và các cấp cao hơn với trên 10 năm làm việc là trên 2.300 USD (khoảng hơn 52,4 triệu đồng/tháng).

Hình minh họa - Ảnh TTXVN 

Xét theo lĩnh vực làm việc của Developer, Quản lý kĩ thuật, Chuyên gia DevOps và Nhà khoa học dữ liệu là những vị trí được trả lương hậu hĩnh nhất. Nhà phát triển phần mềm càng có nhiều kinh nghiệm luôn được ưu tiên ở những vị trí cạnh tranh/quan trọng. Nhưng vẫn có những lĩnh vực được trả nhiều hơn hẳn so với các ngành khác là Nhà khoa học dữ liệu và Chuyên gia DevOps.

Cũng theo báo cáo mới của TopDev, 5 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất chính là Python, .NET, PHP, JAVA và C++, trong đó, C++ vẫn đứng đầu với mức lương lên đến hơn 27 triệu đồng/tháng (1.185 USD). Các lập trình viên làm việc tại TP.HCM sẽ thường có mức thu nhập cao hơn so với những khu vực khác.

Tiếp sau 2 vị trí có mức lương lên tới hơn 38,2 triệu đồng/tháng (1.678 USD) là Kỹ sư về AI và Kỹ sư về Machine Learning, lương dành cho Nhà khoa học dữ liệu và Kỹ sư về DevOps cũng khá cao, lần lượt đạt mức 35 triệu đồng/tháng (1.537 USD) và hơn 34,3 triệu đồng/tháng (1.505 USD).

Theo Tổ quốc

Cơ hội nào cho Việt Nam trong xu thế bùng nổ phát triển trí tuệ nhân tạo?Trí tuệ nhân tạo (AI: Artificial Intelligence) không còn là khái niệm xa lạ khi mà rất nhiều ứng dụng AI đã và đang trở nên quen thuộc với người dùng như: Robot Nano của FPT, Zalo Brain và Zalo Assistant của VNG... Nhờ sự phát triển vũ bão của AI, các DN Việt đang đứng trước rất nhiều cơ hội để bứt phá vươn lên trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang