Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm thạch 3D đẹp lung linh tinh tế

author 09:25 23/06/2016

(VietQ.vn) - Thạch 3D là món tráng miệng cầu kỳ và tinh tế, thu hút không ít tín đồ ẩm thực bắt tay làm thử để thử thách sự khéo léo của mình.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Trào lưu làm thạch 3D ngày càng rầm rộ, khiến chị em ai cũng muốn làm thử một lần để biết cảm giác bơm thạch, tạo hoa như thế nào.
Nguyên liệu: 800ml nước; 100gr đường; 5gr bột rau câu; 400ml sữa tươi không đường (bạn có thể dùng nước cốt dừa); 80ml sữa đặc hay 70gr đường; 3gr bột rau câu; 100ml nước lạnh; màu thực phẩm các loại để tạo hoa, lá mà bạn thích (màu xanh, đỏ, hồng, cam, tím...); 1 ống hút, cắt ngắn 1 đoạn khoảng 2.5cm, sau đó cắt nhọn 1 đầu đoạn đó để tạo cánh hoa; 1 kim tiêm.
Trộn 800ml nước + 5 g thạch rau câu, đường vào một nồi lớn, đặt lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Vớt bớt bọt, đổ thạch vào một bát lớn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ cho thạch đông lại. Hoà bột thạch còn lại với 100ml nước khuấy tan cho lên bếp đun với lửa nhỏ, khi thạch tan thì cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy chung trong vòng 30 giây thì tắt bếp.
Chia thạch vào từng cốc nhỏ pha màu thực phẩm hoặc siro vào tạo màu cho thạch. Đặt các cốc thủy tinh này vào bát nước nóng để thạch không bị đông.
Lấy phần thạch rau câu ở trong tủ lạnh ra, múc 1 khoang tròn ở giữa bát, lưu ý không nên múc quá sâu.
Hút thạch vào kim tiêm bơm vào lỗ thạch đã khoét. Xiên đoạn ông hút vào xung quang lỗ thạch, sau đó bơm nhẹ thạch ở kim tiêm vào tạo thành cánh hoa hình răng cưa. Làm tương tự nhiều lớp để tạo nhiều lớp cánh hoa.
Nếu sử dụng dao, dùng 1 con dao nhỏ mũi nhọn xiên nhẹ như hình.
Cho kim vào trước khi rút dao ra, nhẹ nhàng bơm thạch vào, trong khi bơm dùng giấy thấm, thấm hết phần thạch chảy ra ngoài.
Để làm nhụy hoa, dùng kim tiêm bơm trực tiếp thach sữa vào, nếu thạch sữa tràn ra ngoài, dùng giấy thấm ngay. Đổ nốt phần thạch dư vào lỗ hổng ở miếng thạch.Đợi thạch đông, úp thạch ra đĩa bạn sẽ được phần thạch 3D đẹp mắt.
Lưu ý: Với cách làm thạch 3D này bạn sẽ không cần đến những đồ dùng chuyên dụng, tất cả những thứ bạn cần đều là những nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm. Nếu sử dụng màu thực phẩm để tạo màu cho thạch, bạn chỉ cần dùng 1-2 giọt màu thực phẩm, thạch đã có màu đậm rồi. Khi tạo phần hoa bạn lưu ý chỉ tạo trong phạm vi lỗ thạch đã khoét để cho khi hoàn thành, bông hoa nằm hoàn toàn trong thạch rau câu. Khi bơm thạch luôn giữ thạch ở dạng lỏng như vậy thạch bơm mới đều, đẹp mắt.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang