Lạng Sơn: Tiêu hủy 105 kg thức ăn hỗn hợp cho heo và cho gà đã quá hạn sử dụng

author 06:16 20/03/2020

(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa doanh tiến hành tiêu hủy 105kg thức ăn hỗn hợp cho heo và cho gà đã quá hạn sử dụng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục QLTT và UBND huyện Văn Quan về kiểm tra sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và công tác thú y trên địa bàn huyện Văn Quan.

Đội QLTT số 5 đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phụ trách tổ chức họp, triển khai, nắm tình hình hoạt động của các hộ kinh doanh giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

 Đội QLTT số 5 kiểm tra hàng hóa tại các hộ kinh doanh. Ảnh: Hải Hoàng.

Kết quả, tuyên truyền, ký cam kết được 08 hộ kinh doanh. Kiểm tra 08 hộ. xử phạt 03 hộ, tiền phạt: 1.850.000, trị giá hàng hóa: 2.950.000 đồng (hành vi vi phạm: niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng, bán thức ăn chăn nuôi quá hạn sử dụng), buộc chủ hộ kinh doanh tiến hành tiêu hủy 105kg thức ăn hỗn hợp cho heo và cho gà đã quá hạn sử dụng.

Thời gian tới, sau khi đã tuyên truyền ký cam kết, Đội QLTT số 5 (Tổ địa bàn Văn Quan) tiếp tục tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tổ chức kiểm tra đột xuất và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm được phát hiện.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang