Laptop độc, dị với 3 màn hình của Razer

authorĐỗ Thu Thoan 20:02 07/01/2017

(VietQ.vn) - Razer, công ty Mỹ nổi tiếng về những ý tưởng sản phẩm táo bạo đã gây chú ý tại khi tuyên bố sẽ phát hành mẫu laptop độc, dị với 3 màn hình cỡ lớn, gấp gọn được và tối ưu hóa cho các game hoành tráng.

Tại CES 2017 đang diễn ra, hãng Razer vừa ra mắt một chiếc laptop "có một không hai", độc nhất từ trước tới nay.

Mẫu laptop mới, có tên Project Valerie là vũ khí giúp Razer không bị chìm lấp giữa một rừng thương hiệu với vô số thiết bị mang tính đột phá như loa bay, sạc di động cỡ nhỏ bằng thẻ tín dụng hay TV siêu mỏng như tranh treo tường, tại triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ.

laptop-doc-di-voi-3-man-hinh-cua-razer

 Chiếc laptop sở hữu đến 3 màn hình tích hợp

Hiện Project Valerie vẫn đang ở dạng thử nghiệm, chiếc laptop của Razer sở hữu tới 3 màn hình tích hợp thay vì chỉ 1 màn hình như hầu hết laptop trên thị trường. Valerie được phát triển dựa trên chiếc laptop chơi game Blade Pro được Razer công bố hồi mùa thu năm ngoái.

Cả 3 màn hình của Valerie mỗi màn đều có kích thước 17,3 inch độ phân giải 4K tấm nền IGZO. 2 màn hình phụ 2 bên có thể gập vào giữa khi không dùng tới.

laptop-doc-di-voi-3-man-hinh-cua-razer

 Cận cảnh chiếc Laptop

Dùng PC với nhiều màn hình cùng lúc là sở thích rất phổ biến đối với những người dùng máy tính để bàn "chuyên nghiệp" cũng như với các game thủ. Nó cho phép bạn dễ dàng đa nhiệm hay chơi game với góc nhìn rộng. Chiếc laptop chơi game Blade Pro của Razer - với card đồ hoạ Nvidia GeForce GTX 1080, bàn phím cơ - về cơ bản chính là laptop thay thế PC, tuy nhiên, nếu muốn dùng nhiều màn hình bạn phải dùng cáp kết nối tới màn hình ngoài.

laptop-doc-di-voi-3-man-hinh-cua-razer

 Laptop khi sử dụng 1 màn hình

Project Valerie nặng tầm 4,5 - 5,4kg và dày 3,8cm. Cả 3 màn hình của máy đều có kích cỡ 17,3 ich với độ phân giải 4K. Chúng có thể gấp gọn hoặc trượt mở rộng ra bên ngoài để tạo thành trường hiển thị 180 độ. Mẫu laptop này cũng sử dụng bàn phím rút gọn của Razer, giúp người dùng không tốn nhiều sức lực để gõ phím. Ngoài ra, khả năng hiển thị nội dung thực tế ảo (VR) vượt quá các yêu cầu của cả loại kính VR ăn khách Oculus Rift và HTC Vive khiến laptop này trở thành mẫu máy trong mơ đối với các game thủ "ghiền" công nghệ VR.

laptop-doc-di-voi-3-man-hinh-cua-razer

 Khi gập gọn chiếc laptop

laptop-doc-di-voi-3-man-hinh-cua-razer

 Razer chưa công bố giá bán chính thức của Project

Project Valerie chạy êm và không bị nóng nhờ một ô bay hơi làm mát từng xuất hiện trong thiết kế của mẫu laptop Blade Pro. Ô này chứa chất dịch làm mát, bay hơi khi đạt đến nhiệt độ sôi. Quá trình bay hơi sẽ giúp máy tỏa bớt nhiệt nóng bên cạnh sự hỗ trợ của các quạt gió bên trong.

Razer chưa công bố giá bán chính thức của Project Valerie. Song, vì mẫu laptop Blade Pro với các đặc tính nổi trội tương tự từng lên kệ với giá 3.699 USD, nên các chuyên gia công nghệ dự đoán Project Valerie có thể được chào bán gần 6.000 USD/sản phẩm.

Đỗ Thu Thoan (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang