Thúc đẩy hợp tác song phương giữa QUACERT và KTR

author 13:52 29/05/2018

(VietQ.vn) - Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) và Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Hàn Quốc (KTR), ngày 25/5/2018, tại trụ sở của KTR đã diễn ra buổi lễ ký kết kế hoạch hành động năm 2018 giữa hai đơn vị.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

 Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Viện nghiên cứu và thử nghiệm Hàn Quốc

Tham dự buổi lễ về phía đoàn Việt Nam có ông Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ), bà Nguyễn Thị Mai Hương- Vụ phó Vụ Đánh giá Hợp chuẩn và Hợp quy- STAMEQ, ông Phạm Lê Cường - Giám đốc Trung tâm QUACERT và Ông Bùi Bá Chính - Giám đốc Trung tâm đổi mới công nghệ Việt- Hàn (Incentech), QUACERT.

Về phía KTR có sự tham gia của ông Byun Jong Rip- Chủ tịch KTR, ông Choi Man Hyun- Phó chủ tịch KTR và các giám đốc điều hành.

Tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao những thành công trong hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian qua. Trong đó đặc biệt là hoạt động đánh giá sự phù hợp, thừa nhận kết quả được triển khai mạnh mẽ đã góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước.

Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh tại buổi làm việc với KTR 

Theo nội dung bản kế hoạch hành động, trong năm 2018, KTR và QUACERT sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực như chấp nhận kết quả thử nghiệm và chứng nhận sự phù hợp cho các thiết bị điện- điện tử, thử nghiệm Pin lithium cho các thiết bị cầm tay... Ngoài ra, hai đơn vị sẽ triển khai mở rộng hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực mới như: thử nghiệm đèn LED, thử nghiệm miễn nhiễm điện từ trường từ điện thoại di động đối với con người.

Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục đóng vai trò là đối tác chiến lược của nhau và tăng cường mối quan hệ hợp tác đối tác trong nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực tiêu chuẩn, thử nghiệm và đánh giá sự phù hợp.

 Lễ ký kết kế hoạch hành động năm 2018 giữa QUACERT VÀ KTR

Việc ký kết kế hoạch hoạt động năm 2018 sẽ giúp thắt chặt quan hệ hợp tác bền vững và hiệu quả giữa KTR và QUACERT, đề ra phương hướng hợp tác mới và mở ra nhiều cơ hội trong các lĩnh vực tiềm năng mà hai bên cùng quan tâm. Lãnh đạo hai đơn vị tin tưởng rằng KTR và QUACERT sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong xuất khẩu hàng hóa và thúc đẩy thương mại hai chiều trong thời gian tới.

Mở rộng hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp(VietQ.vn) - Ngày 23/5/2018, đoàn công tác của Tổng cục TCĐLCL dẫn đầu là Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh đã có buổi làm việc với Cơ quan Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS ) tại trụ sở của KATS tại Hàn Quốc.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang