Lịch công bố điểm chuẩn tất cả các trường đại học trên cả nước

author 11:34 25/07/2017

(VietQ.vn) - Điểm chuẩn xét tuyển đại học 2017 sẽ được các trường lần lượt công bố từ ngày 26/7 đến 1/8. Dựa vào điểm chuẩn, thí sinh sẽ biết được mình có trúng tuyển hay không.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD&ĐT thì các trường Đại học, cao đẳng công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 1/8. Tuy nhiên đây là thời gian chậm nhất để các trường công bố.

1. Nhóm trường Đại học phía Nam: Trước ngày 30/7

Nhóm xét tuyển phía Nam với hơn 80 trường đại học tham gia sẽ triển khai công tác xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh 2017 từ ngày 26/7 - 30/07/2017.

Theo đó, các trường sẽ chạy phần mềm xét tuyển riêng của trường để đưa ra điểm chuẩn và số thí sinh trúng tuyển dự kiến. Sau đó, nhóm sẽ thực hiện 14 lần lọc ảo nhóm phía Nam kết hợp với 6 lần lọc ảo toàn quốc của Bộ, từ đó cho ra danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức sau khi lọc ảo.

Các trường đại học sẽ công bố danh sách trúng tuyển từ ngày 26/7- 1/8. Ảnh minh họa

Các trường đại học sẽ công bố danh sách trúng tuyển từ ngày 26/7- 1/8. Ảnh minh họa 

2. Nhóm trường Đại học phía Bắc do đại học bách khoa Hà Nội chủ trì: Trước ngày 1/8

3. Trường công an, quân đội: dự kiến công bố từ ngày 29/7, chậm nhất là 31/7 sẽ có kết quả.

4. Các trường Sư phạm: dự kiến sớm nhất ngày 30/7 sẽ công bố.

Khi có tên trong danh sách trúng tuyển, từ ngày 1/9 đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên...) để làm thủ tục nhập học.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cũng cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Các trường đại học dự kiến điểm chuẩn sát với điểm xét tuyển(VietQ.vn) - Dưới đây là danh sách các trường đại học dự kiến điểm chuẩn sẽ sát với điểm xét tuyển; gợi ý giúp thí sinh lựa chọn trường phù hợp nhất.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định khi thiếu chỉ tiêu. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Một thông tin quan trọng nữa đối với các thí sinh là nếu chưa đăng ký xét tuyển, chưa đánh dấu vào mục "sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ" thì sẽ không được xét tuyển đợt 1. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển bổ sung hay đăng ký xét tuyển vào các trường xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT với các trường có chỉ tiêu tuyển sinh bằng hình thức này.

 Ánh Ngân

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang