Lộ diện 28 thí sinh đại diện Việt Nam dự Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản 2018

author 15:22 13/07/2018

(VietQ.vn) - Ban Quốc tế TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố 28 đại biểu thanh niên đại diện Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2018.

Sau 3 vòng thi chính thức với nhiều thử thách khác nhau, Ban Quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa lựa chọn và công bố danh sách chính thức 28 đại biểu đại diện cho thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2018.

Các đại biểu được lựa chọn hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, với độ tuổi đa dạng, sẽ cùng tham gia chuyến hải trình kéo dài 52 ngày trên tàu Nippon Maru đi từ Nhật Bản qua các nước Đông Nam Á. Năm 2018, tàu sẽ đi qua Nhật Bản, Brunei, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Tại mỗi quốc gia, các đại biểu SSEAYP sẽ được trải nghiệm văn hóa và xã hội của nhiều nước khác nhau thông qua hơn 300 đại biểu ưu tú cùng sống, học tập và sinh hoạt với nhau trên tàu cũng như thông qua chương trình ở mỗi quốc gia mà tàu dừng chân.

SSEAYP là sáng kiến của Chính phủ Nhật Bản, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1974. Trải qua 45 năm, chương trình đã trở thành một truyền thống, là cầu nối tốt đẹp giữa nhiều thế thệ thanh niên ở các quốc gia trong khu vực.

SSEAYP cũng là nơi thế hệ thanh niên Việt Nam thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với xã hội. Mỗi năm, các đại biểu trở về sau chương trình đều cam kết tham gia các hoạt động xã hội để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng theo tiêu chí “cho đi để nhận lại”.

Dưới đây là danh sách 28 đại biểu chính thức của chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) 2018:

 Một số hoạt động trong vòng tuyển chọn SSEAYP 2018. (Ảnh: Trọng Hiển). 
Danh sách đại biểu nam SSEAYP 2018.
  Danh sách đại biểu nữ SSEAYP 2018

Danh Tuyên

 

Một số hoạt động trong vòng tuyển chọn SSEAYP 2018.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang