Đang bị truy nã, Vũ 'nhôm' bị loại khỏi HĐQT Tổng công ty Thuỷ sản Việt Nam

authorHà Thúy 09:54 26/12/2017

(VietQ.vn) - Tổng công ty Thuỷ sản Việt Nam ban hành nghị quyết bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT đối với Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ ‘nhôm’.

Báo Dân Trí thông tin, Tổng công ty Thuỷ sản Việt Nam - CTCP (Seaprodex – mã chứng khoán: SEA) ngày 25/12/2017 vừa công bố thông tin cho Uỷ ban chứng khoán Nhà nước về việc bãi nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Theo đó, trong ngày 25/12, Seaprodex đã họp HĐQT và ban hành nghị quyết bãi nhiệm tư cách Thành viên HĐQT với ông Phan Văn Anh Vũ kể từ ngày 22/12/2017.

loai-vu-nhom-khoi-hdqt-tong-cong-ty-thuy-san-viet-nam

 Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") đang bị truy nã và bị khởi tố vì hành vi "cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước". Ảnh: Dân Trí

Lý do được cho biết là do ông Vũ không còn đủ tư cách làm Thành viên HĐQT của doanh nghiệp này theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Seaprodex.

Việc bãi nhiệm này sẽ được HĐQT tổng công ty này trình đại hội đồng cổ đông gần nhất thông qua.

Trước đó, cũng trong một văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 25/12, Seaprodex cho rằng, thông tin Bộ Công an có lệnh truy nã đối với ông Phan Văn Anh Vũ - Thành viên HĐQT Seaprodex được báo chí đồng loạt đăng tải có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tổng công ty này. Cuộc họp của HĐQT được tiến hành ngay sau đó.

Theo Zing, tại Seaprodex, ông Phan Văn Anh Vũ được bổ nhiệm vào chức danh thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 7/2016. Mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Chấn Phong, tiền thân là Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79, do ông Vũ làm đại diện pháp luật, đã thoái toàn bộ 25 triệu cổ phiếu tại Seaprodex, tương đương 20,1% vốn điều lệ.

Cách làm khoai tây nướng bơ tỏi ‘ngon hết nấc’ cho ngày đông lạnh(VietQ.vn) - Khoai tây nướng bơ tỏi là món ngon không thể thiếu trong những ngày đông lạnh. Dưới đây là cách làm khoai tây nướng bơ tỏi thơm ngon nhất.

Seaprodex được thành lập vào năm 1978 với tên gọi ban đầu là Công ty xuất nhập khẩu thủy sản, là một trong những doanh nghiệp thủy sản hàng đầu Việt Nam.

Doanh nghiệp có quy mô vốn điều lệ là 1.250 tỷ đồng hiện có 2 chi nhánh, 1 văn phòng đại diện, 3 công ty con, 9 công ty liên kết và 12 công ty đầu tư dài hạn.

Quý III vừa qua, Seaprodex đạt doanh thu thuần gần 296,5 tỷ đồng, giảm sút 25% so với cùng kỳ năm 2016.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang