Lotte tặng hệ thống thu và xử lý nước mưa thành nước uống cho Trường mầm non Phương Canh

author 15:03 30/08/2019

(VietQ.vn) - Với mục tiêu tiết kiệm nguồn tài nguyên nước bằng cách tận dụng nguồn nước mưa, đồng thời nâng cao chất lượng nước uống cho giáo viên và học sinh, sáng ngày 29/8, Tập đoàn Lotte đã tổ chức lễ khánh thành “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống” tại Trường mầm non Phương Canh (Hà Nội).

Lễ khánh thành “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống”.  

“Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống” là công trình được nghiên cứu bởi giáo sư Han Moo Young thuộc Đại học quốc gia Seoul. Sau thời gian khảo sát, đến tháng 7/2019, Tập đoàn Lotte; Đại học Xây dựng Hà Nội; Quỹ Geen Fund; Đại học quốc gia Seoul (SNU) đã phối hợp triển khai dự án “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống”, chọn trường mầm non Phương Canh, phường Phương Canh làm địa điểm thực hiện. Sau gần 2 tháng triển khai, công trình đã được đưa vào sử dụng, cung cấp nước sạch uống tại chỗ cho giáo viên và học sinh của trường. Đặc biệt công trình không sử dụng bất cứ hoạt chất hoá học nào trong tất cả quá trình xử lý nước.

Lễ khánh thành “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống”.  
 Ông Kim Dong-bae, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Kim Dong-bae, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, đây là công trình rất ý nghĩa cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc, đồng thời còn đem lại nguồn nước sạch phục vụ cho giáo viên và học sinh tại đây. Không chỉ thế, trong thời điểm nguồn nước sạch đang ngày càng khan hiếm, công trình chính là một trong những phương án hữu hiệu nhất để tiết kiệm nguồn tài nguyên quý giá này. Đại sứ Hàn Quốc cũng kỳ vọng, từ những hiệu quả này dự án sẽ được mở rộng ra nhiều địa phương khác ở Việt Nam.

 Ông Sun Woong Eom, Tổng Giám đốc Lotte Shopping Plaza Việt Nam. 

Đại diện nhà tài trợ, ông Sun Woon Eom, Tổng Giám đốc Lotte Shopping Plaza Việt Nam cho biết: “Trường mầm non Phương Canh là cơ sở thứ 3 được công ty áp dụng công nghệ xử lý nước mưa trở thành nước uống. Trong thời gian tới Lotte vẫn sẽ tiếp tục duy trì những dự án này tại các địa điểm khác để mang lại nguồn nước sạch cho cộng đồng cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên nước và môi trường của Việt Nam”.

Là đơn vị được thụ hưởng công trình, bà Nguyễn Thị Mai Uyên, Hiệu trưởng Trường mầm non Phương Canh chia sẻ: “Trong những năm gần đây phường Phương Canh có tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhưng để đảm bảo cho học sinh được sinh hoạt trong môi trường an toàn, đủ điều kiện và cho trẻ được hưởng những gì tốt đẹp nhất vẫn được nhà trường ưu tiên hàng đầu. Do đó, với sự hỗ trợ từ phía Hàn Quốc dự án “Hệ thống thu gom và xử lý nước mưa thành nước uống” đã được đưa vào sử dụng".

Giáo sư Han Moo Young chia sẻ về dự án.  

Chia sẻ rõ hơn về dự án, Giáo sư Han Moo Young Chuyên Khoa kỹ thuật dân dụng và môi trường thuộc trường Đại học quốc gia Seoul cho rằng: “Với khí hậu ở Việt Nam có mưa rất nhiều, nếu chúng ta có hệ thống thu gom xử lý nước như thế này sẽ không phải lo về việc thiếu nước sạch. Từ đó có thể mở rộng triển khai dự án cho người dân, nhằm giảm bớt chi phí mua nước sạch và góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên đang có nguy cơ cạn kiệt này.

Bên cạnh đó, chỉ cần có cách thức xây dựng và quản lý dự án thật tốt, những công ty lớn khác như Tập đoàn Lotte cảm thấy việc đầu tư có hiệu quả và thấy đây là một việc làm đầy ý nghĩa cho cộng đồng người dân, thì các công ty khác cũng không ngần ngại đầu tư những công trình có lợi cho cộng đồng như dự án này”. 

Đại biểu tham dự lễ khánh thành tham quan và uống nước sau khi xử lý.  
 Hệ thống bể chứa. 
Phòng xử lý.  
Các thương hiệu máy lọc nước ở Việt Nam trong cuộc đua chất lượng(VietQ.vn) - Không chỉ cạnh tranh về giá, mẫu mã, dịch vụ hậu mãi, các thương hiệu máy lọc nước trên thị trường hiện nay cũng đang diễn ra cuộc đua về chất lượng một cách khốc liệt không kém.

 Thanh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang