Lưu ý khi treo tranh ảnh trong phòng ngủ

author 17:21 27/06/2014

(VietQ.vn) - Khi chọn tranh ảnh để trang trí trong phòng ngủ cần tránh những bức tranh thú dữ, mang tính bạo lực, tranh sơn thủy và tranh thiên về gam màu đỏ.

Tranh ảnh giúp không khí phòng ngủ thêm lãng mạn, thoải mái và thư giãn. Tuy nhiên, việc treo những bức tranh không hợp về mặt phong thủy lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

Dưới đây là những điều cần tránh khi trang trí tranh ảnh trong phòng ngủ:

Tránh treo tranh ảnh thú dữ trong phòng ngủ

tránh treo tranh thú dữ trong phòng ngủ

Tránh treo tranh thú dữ trong phòng ngủ

Theo phong thủy, treo tranh ảnh thú dữ trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt, cần tránh treo những bức tranh hình con hổ trong nhà nhất là đầu hổ sẽ không mang lại điều may mắn đối với mọi người. Theo quan niệm truyền thống, hổ dữ xuống núi là thể hiện sự oai nghi. Trên thực tế khi hổ đã xuống núi có nghĩa là hổ bị đói và muốn hại chết người. “Có kiêng có lành”, vì vậy tốt nhất không nên treo những bức tranh có hình con hổ trong phòng ngủ để tránh cảm giác bị lo lắng, gây ra các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của bạn.

Phòng ngủ cần tránh treo các bức ảnh bạo lực

tránh treo tranh cảnh bạo lực

Phòng ngủ cần tránh treo các bức ảnh bạo lực

Để tạo ra phong thủy tốt trong phong ngủ, tránh chọn tranh ảnh thể hiện tính bạo lực, hình ảnh và năng lượng tiêu cực. Vì, phòng ngủ là trung tâm của ngôi nhà, là nơi để bạn có thể thư giãn và duy trì "chuyện phòng the" nên những đồ vật ẩn chứa năng lượng tiêu cực hoặc bạo lực sẽ làm suy giảm và thậm chí xua đuổi hoàn toàn nguồn năng lượng phong thủy tốt lành.

Tránh trang trí phòng ngủ bằng tranh sơn thủy

tránh treo tranh sơn thủy trong phòng ngủ

Tránh treo tranh sơn thủy trong phòng ngủ

Núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

Tránh treo các bức ảnh thiên về gam màu đỏ

tránh treo tranh thiên về gam màu đỏ

Tránh treo những bức tranh thiên về gam màu đỏ trong phòng ngủ

Về mặt phong thủy, việc tranh trí phòng ngủ bằng những bức tranh với thiên về gam màu đỏ hay nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ có tác động không tốt đến khí vận gia đình, làm cho gia chủ có cảm giác dễ bị kích động, tâm lý bất thường, dễ cáu giận. Vì thế nên chọn các bức tranh thiên về màu sắc dịu nhẹ, hài hòa để tạo không gian thư giãn, thoải mái trong phòng ngủ.

Lan Anh(th)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang