Mách chàng cách nịnh vợ bằng thực đơn ngày 20/10 ngon tuyệt

authorTrần Thanh 20:11 19/10/2017

(VietQ.vn) - Thực đơn ngày 20/10 được nhiều ông chồng quan tâm để dành tặng vợ mình. Dưới đây là gợi ý cho các ông chồng mâm cơm ngon tuyệt sẽ khiến nàng thích mê.

Thịt ba chỉ nướng áp chảo

Nguyên liệu:
250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.

Khỏi phải vắt óc cho mâm cơm tối ngon tuyệt ngày thu - ảnh 1

Món thịt ba chỉ nướng áp chảo thơm ngon 

Cách làm:

- Thịt ba chỉ trước khi chế biến, nên cho vào tủ lạnh ngăn trên cùng 1 tiếng hoặc ngăn đá 20 phút, sau đó thái thành các miếng dài chừng 10cm.

- Trộn đều tất cả rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sải với nhau.

- Cho thịt vào bát nước sốt đã pha, đảo thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

- Cho thịt ba chỉ vào túi bóng, buộc chặt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

- Đặt chảo nóng lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng, trải từng miếng thịt lên, áp chảo vàng cả hai mặt.

- Món ăn này nên cuộn cùng rau xà lách, rau diếp.

Cháo ếch kiểu Singapore

Nguyên liệu:

- 400gr ếch tươi

- 100gr gạo tẻ

- 50gr gạo nếp

- 50gr lá dứa

- 03 trái ớt khô

- 01 trái ớt sừng tươi

- 50gr hành lá

- 01 nhánh gừng nhỏ

- 2 muỗng canh hành tím và tỏi băm

- 01 muỗng canh rượu mai quế lộ

- Một ít bột năng và dầu mè

- Nguyên liệu làm Sốt Kung pao: 6 muỗng canh nước tương + 4 muỗng canh hắc xì dầu + 3 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng cà phê sốt tương hoisin + 2 muỗng cà phê ketchup + 2 muỗng cà phê bột nêm + ½ muỗng cà phê tiêu + 4 muỗng canh đường nâu.

Thực đơn cuối tuần ngon miệng, đầy dinh dưỡng ai cũng mê - ảnh 3

Nguyên liệu cho món cháo ếch kiểu Singapore 

Cách làm:

Ngâm gạo nếp và tẻ trong nước trước 2 giờ. Sau đó cho 1,5 lít nước vào nồi nấu cho sôi rồi cho gạo vào ninh cháo cùng với bó lá dứa. Nêm thêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi cháo. Ninh cho cháo nhừ và có độ sánh.

Rửa ếch bằng nước muối cho sạch, cắt dọc thân ếch làm đôi rồi để ráo. Gừng thái sợi chỉ. Hành lá một phần ba thái nhuyễn để cho lên mặt cháo, số còn lại cắt khúc. Ớt sừng cắt khúc 1cm.

Cho tất cả thành phần gia vị chế biến của sốt Kung Pao vào chén và quấy cho tan đều.

Ướp ếch cùng hành tỏi bằm và 3 muỗng sốt Kung Pao để 15 phút cho thấm gia vị.

Trong một nồi đất nhỏ cho hết phần sốt Kung Pao vào và thêm ½ chén nước lã đun lửa vừa cho sốt hơi kẹo lại.

Trong lúc đó trên một chảo khác, phi nóng dầu ăn rồi cho ếch đã ướp cùng hành tỏi băm và một nửa gừng thái vào, cho thêm 01 muỗng canh rượu mai quế lộ xào cho thịt ếch vừa săn lại thì tắt bếp ngay.

Thực đơn cuối tuần ngon miệng, đầy dinh dưỡng ai cũng mê - ảnh 4

Món cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, hấp dẫn 

Trút ếch vừa xào vào bên nồi đất nấu sốt đang sôi, cho thêm ớt khô và ớt sừng cắt khúc. Hoà ½ muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước lọc cho vào nồi ếch. Nấu cho nồi sốt sôi thêm 5 phút. Rưới vài giọt dầu mè và rắc hành lá cắt khúc lên mặt.

Salad dưa chuột

Khi món chính đã nhiều đạm, bạn cần một món ăn kèm thanh nhẹ, tốt nhất là với vị chua để cả nhà không bị ngán. Với đặc điểm làm nhanh - ăn ngon, món salad dưa chuột sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Thực đơn cuối tuần ngon miệng, đầy dinh dưỡng ai cũng mê - ảnh 5

Salad có ngon hay không, chủ yếu nằm ở phần nước trộn. Với món salad này, bạn hãy thử làm nước trộn salad bằng cách pha 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương với chút gừng và vỏ chanh bào, sau đó rưới lên các miếng dưa chuột bào mỏng, thêm vài cọng mùi tây cho đẹp mắt là bạn có ngay món salad mới lạ cho thực đơn ngày 20/10 dành tặng vợ. 

Tôm rim nước dừa

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 500gr

- Nước cốt dừa: 4-5 thìa ăn cơm

- Hành hoa: vài nhánh

- Tỏi, gừng, hạt nêm, gia vị, đường, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với chút hạt nêm, gia vị và đường.

Bước 2: Cho tôm vào bát cùng với muối, đường và ướp tôm trong 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho tôm vào rim, tiếp đến cho nước cốt dừa vào đảo đều rim đến khi tôm vừa cạn nước là được.

Tráng miệng

Cô nàng nào cũng sợ béo, sợ ngán vì thế hãy chuẩn bị chút hoa quả sau khi ăn món chính. Các chàng hãy xem cô nàng của mình thích loại trái cây nào nhất và trang trí thật sinh động hay biến hóa thành nhiều món khác nhau. Các chàng có thể làm sinh tố, sữa chua hay dầm trái cây. Quan trọng hơn hết là chàng phải tìm hiểu khẩu vị của nàng để tránh gặp phải những tình huống đáng tiếc như: Nàng ghét cay ghét đắng loại quả ấy hay ăn vào bị dị ứng, nổi mụn… Cắt gọt và xếp trái cây thành hình trái tim như trái của chàng dành cho bạn.

Mách chàng thực đơn siêu dễ trổ tài vào bếp ngày 20/10 - ảnh 4

Đảm bảo chỉ với những món đơn giản này, các nàng sẽ bị chàng chinh phục hoàn toàn. Tình yêu không phải ở đâu xa, nó ở trong những món ăn ta nấu, mỗi món ăn không chỉ chứa đựng tình yêu mà còn có những nhớ nhung, thương mến, giận hờn. 

Chúc các bạn thành công với những gợi ý của chúng tôi và làm nàng bất ngờ xen lẫn hạnh phúc trong ngày 20/10 này nhé! 

 

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang