Sữa nội chinh phục người dùng bằng chất lượng và giá cả

author 07:41 14/01/2014

(VietQ.vn) - Trong bộn bề khó khăn và nhiễu loạn thị trường sữa, các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam đã chủ động tham gia chương trình bình ổn giá, đầu tư, hoàn thiện chất lượng, đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất.

Có thể khẳng định, sau nhiều lần xảy ra sự cố về nguyên liệu sữa, đến nay người tiêu dùng đã tự tin hơn khi lựa chọn các nhãn hiệu sữa trong nước, đặc biệt là nhóm các mặt hàng sữa đã được đưa vào diện bình ổn thị trường.

Hai doanh nghiệp là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty cổ phần Nutifood đã đi đầu trong những hoạt động khẳng định chất lượng, đầu tư và cam kết bình ổn giá. Cả Vinamilk và Nutifood đều cam kết sẽ ổn định giá bán các mặt hàng bình ổn trong suốt năm, kể từ ngày 01/4/2013 đến ngày 1/4/2014.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại Vinamilk, cho biết, trong những năm gần đây, ngoài việc tự kiểm tra, Vinamilk luôn chủ động lấy mẫu gửi đến các cơ quan kiểm định độc lập để kiểm tra chất lượng và vi sinh đối với các sản phẩm của Vinamilk. Kết quả là tất cả các mẫu kiểm nghiệm đều đạt yêu cầu về các chỉ tiêu. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cũng đã tiến hành lấy 6 mẫu sữa của Vinamilk để kiểm nghiệm, chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng của sữa sản xuất trong nước rất tốt nhưng giá bán chưa bằng 1/2 so với giá sữa ngoại nhập.

Theo bà Bùi Thị Hương, việc đưa sản phẩm đi kiểm nghiệm không phải để đánh bóng thương hiệu sữa của Vinamilk. Là doanh nghiệp sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam, ngoài yếu tố lợi nhuận, Vinamilk luôn đặt vấn đề đạo đức doanh nghiệp, trách nhiệm xã hội với người tiêu dùng, đặc biệt là sức khỏe của giống nòi lên hàng đầu. Điều này đồng nghĩa, Vinamilk hoàn toàn tự tin về cách làm của mình. Nếu sản phẩm được sử dụng nguồn nguyên liệu uy tín, chế biến trong một dây chuyền hiện đại thì chắc chắn nó sẽ cho ra những thành phẩm chất lượng cao.

Cùng quan điểm trên, ông Trần Bảo Minh, Giám đốc điều hành Công ty Sữa Quốc tế (IDP) cũng khẳng định, người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng các mặt hàng sữa bột trong nước như Vinamilk, Nutifood. Bởi lẽ, cho dù sữa bột có được bổ sung hàng loạt chất dinh dưỡng thì thành phần cơ bản của sữa (theo tiêu chuẩn của châu Âu hoặc Mỹ) cũng chỉ xoay quanh sữa bột, vitamin và một số khoáng chất.

Sữa nội chất lượng ngang ngửa sữa ngoại

Sữa nội chất lượng ngang ngửa sữa ngoại. Ảnh minh họa

Mặt khác, bản chất của sữa đã bao gồm những thành phần tự nhiên, nên dù cho các nhà sản xuất có bổ sung DHA, Taurine,… gấp nhiều lần đi chăng nữa cũng chưa chứng minh được các chất này có thật sự tốt cho cơ thể của trẻ hay không. Việc bổ sung thêm vào thành phần của sữa càng dài, cộng với mật độ xuất hiện dày đặc trên các phương tiện quảng cáo, thông tin, thì người tiêu dùng càng phải trả nhiều tiền để mua một hộp sữa ngoại nhập. Do vậy, các bậc phụ huynh cần phải tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn khi mua sữa. Không phải cứ bỏ ra nhiều tiền là mua được sữa tốt, chất lượng vượt bậc.

Để khẳng định vị thế của mình, bên cạnh việc cam kết ổn định giá bán đến hết quý 1-2014, Vinamilk và Nutifood đã tăng cường dự trữ nguyên liệu, không ngừng đầu tư về nhà xưởng để hoàn thiện quy trình sản xuất theo mô hình tự động hóa, nâng cao năng lực sản xuất.

Trong năm 2013 vừa qua, Công ty cổ phần Vinamilk đã đưa vào hoạt động 2 nhà máy sản xuất sữa bột trẻ em và nhà máy sữa nước, đặt tại tỉnh Bình Dương, có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Mỗi nhà máy có tổng vốn đầu tư lên tới 2.400 tỷ đồng. Tại đây, tất cả các khâu trong quy trình sản xuất và chế biến sữa được tự động hóa hoàn toàn, từ khâu nhận nguyên liệu đầu vào đến đóng gói và chuyển thành phẩm sang các kho hàng rồi đưa lên xe,… tất cả đều được điều khiển bằng các robot tự động.

Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, cho biết: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm sữa nước ngoài với giá cả hợp lý. Đây sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành 1 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

Hiện doanh thu lũy kế trong nhóm các mặt hàng sữa bình ổn của Công ty cổ phần Vinamilk kể từ ngày 1-4-2013 đến nay đạt hơn 600 tỷ đồng. Theo đó, sản lượng của nhiều nhóm hàng trong chương trình cũng tăng khá tốt. Cụ thể, tại Công ty cổ phần Vinamilk, có 2 nhóm hàng thực hiện vượt kế hoạch giao gồm sữa bột dành cho người cao tuổi và người bệnh (185,2%), sữa bột dành cho người gầy, giảm cân và bệnh tiểu đường (125%); 3 nhóm hàng còn lại đạt xấp xỉ kế hoạch gồm sữa bột dành cho trẻ, sữa bột dành cho bà mẹ mang thai và sữa dinh dưỡng bổ sung vi chất đạt xấp xỉ kế hoạch.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang