Mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh khi trời mưa dài ngày

author 08:03 27/03/2014

(VietQ.vn) - Mưa dài ngày, quần áo rất lâu khô. Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp quần áo của bạn và gia đình mau khô hơn.

Sự kiện:

Phơi quần áo ở chỗ thoáng

Mưa và độ ẩm trong không khí là yếu tố khiến quần áo lâu khô. Vì vậy nơi phơi quần áo phải đảm bảo điều kiện thông gió. Nếu nhà bạn có diện tích sân rộng hoặc sân thượng thì nên phơi quần áo ở đó, khi phơi nên chừa khoảng hở để quần áo luôn được thông thoáng, khi có gió, quần áo sẽ rất mau khô.

Quần áo nên phơi ở chỗ thông thoáng 

Cũng nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà, tuyệt đối không nên phơi quần áo trong nhà tắm vì không gian hẹp, ẩm thấp nên quần áo không chỉ lâu khô mà còn có mùi, cũng không nên phơi quần áo trong nhà bếp vì như vậy rất dễ khiến quần áo bị ám mùi thức ăn.

Tranh thủ phơi khi trời nắng

Tranh thủ phơi quần áo bất cứ khi nào có nắng và gió, ngoài việc giúp đồ nhanh khô, thơm tho, tia UV trong ánh sáng mặt trời còn giúp diệt vi khuẩn sót trên vải.

Cách phơi

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa.

Không nên phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: nấm, hắc lào,...

Nếu bạn phơi trực tiếp lên dây phơi, thì nên lau dây phơi trước khi dùng để tránh quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa.

Với đồ lót, nên phơi riêng, không phơi chung với quần áo mặc ngoài.

Đối với những chiếc quần jean hoặc quần tây vải dầy, hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

Có thể sử dụng loại mắc phơi tạo dáng, tức là các loại mắc giúp quần áo căng phồng ra 4 phía, không bị dính bết vào nhau khi phơi. Loại mắc này cũng tạo ra sự thông thoáng cần thiết để đẩy nhanh tốc độ khô của áo quần.

Máy sấy

Nếu mưa gió kéo dài hoặc nhà bạn thiếu không gian phơi, quần áo cũ chưa kịp khô đã phải giặt quần áo mới, bạn có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc máy sấy. Máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng dù điều kiện thời tiết mưa gió, ẩm ướt.

Máy sấy cũng là một sự lựa chọn tốt

Quạt thông gió + Bàn là

Quạt thông gió là phương pháp tốt để giữ được sự thông gió, cho dù trong không khí có độ ẩm lớn làm cho quần áo khó khô thì việc dùng quạt gió làm khô quần áo vẫn sẽ khử bớt hàm lượng nước có trong đó. thời gian gian cần để phơi khô quần áo sẽ giảm rất nhiều.

Là ủi giúp quần áo bớt nước và phẳng phiu

Dùng bàn là để ủi trước khi phơi sẽ giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu ủi cả 2 mặt, thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều. Cách này cũng giúp quần áo phẳng phiu, không phải là lại sau khi đã khô.

Sử dụng nước nóng

Trước khi phơi quần áo, nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo. Nhúng quần áo vào nước nóng, sau đó vắt khô rồi đem phơi, là khi phơi quần áo vẫn còn ấm tay. 

Dùng khăn lông

Quần áo sau khi vắt kĩ hãy trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, quần áo sẽ khô rất nhanh.

Lam Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang