Phát hiện ngôi mộ cổ chứa kho báu khổng lồ ở Hy Lạp

author 17:21 27/10/2015

(VietQ.vn) - Các nhà khảo cổ Hy Lạp mới phát hiện một ngôi mộ cổ của một chiến binh 3.500 năm tuổi được chôn cất cùng với rất nhiều báu vật tại di chỉ khảo cổ Mycenae.

Theo tin tức trên báo pháp luật TPHCM, bộ Văn hóa của Hy Lạp cho biết các nhà khảo cổ học vừa phát hiện ra bộ xương người 3.500 năm tuổi được chôn vùi trong một khu mộ cổ cùng rất nhiều báu vật. Vị trí của khu mộ này thuộc di chỉ khảo cổ Mycenae và chứa gần 1.400 vật quý giá, bao gồm các đồ trang sức bằng ngà voi và bạc, các lọ đồng, cán dao bằng vàng, đá quý chạm khắc…

Chiếc lược bằng ngà voi trong ngôi mộ cổ tại Hy Lạp

Chiếc lược bằng ngà voi trong ngôi mộ cổ tại Hy Lạp

Đây là một kho báu quan trọng nhất được phát hiện trong vòng 65 năm qua tại Hy Lạp. Khu mộ này nằm ở miền Nam Hy Lạp, gần cung điện Pylos, nơi được xem là trung tâm hành chính quan trọng của Mycenae. Kỷ nguyên Mycenaean là một nền văn minh cổ đại tồn tại ở Địa Trung Hải vào thế kỷ thứ hai trước Công nguyên.

Bộ xương người được xác định giới tính là nam, trong độ tuổi khoảng 30 đến 35 tuổi và rất có thể là một thành viên thuộc chế độ quý tộc, được chôn cất theo nghi thức của người Minos. Minoan là một nền văn minh cổ ở một đảo thuộc quần đảo Crete khoảng 2.000 năm trước Công nguyên. 

Một số đồ trang sức mạ vàng được tìm thấy trong số kho báu

Một số đồ trang sức mạ vàng được tìm thấy trong số kho báu

Trước đây, tại làng Fiscardo, Kefalonia, Hy lạp, các nhà khảo cổ học cũng phát hiện ra một ngôi mộ cổ từ thời La mã chứa đầy vàng bạc, châu báu, đồ gốm và đồ đồng cổ. Có tất cả 5 thi thể được chôn dưới ngôi mộ cổ này. Trên những bộ xương, người ta tìm thấy nhẫn, khuyên tai, vàng lá, mặt nạ đồng úp trên hộp sọ và nhiều đồng xu cổ được phủ quanh quan tài, ghi nhận trên VTC News.

Nguyễn Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang