Sự cố rỉ sét 'chưa yên', Honda CR-V 2018 lại gặp 'bệnh' với cụm đèn pha trước

author 18:33 15/09/2018

(VietQ.vn) - Sau phản ánh của khách hàng về hiện tượng rỉ sét, Honda CR-V 2018 tiếp tục gặp “bệnh” mới khi một số người dùng phàn nàn về hiện tượng hơi nước xuất hiện trong cụm đèn pha trước.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Chia sẻ với VietnamFinance, anh T. (Thái Bình) cho biết, anh mua chiếc Honda CR-V 2018 tại đại lý Honda ô tô Kường Ngân, bản E vào thời điểm tháng 5/2018 nhưng sau một thời gian sử dụng (cụ thể 1 tuần), anh phát hiện cụm đèn pha phía trước xuất hiện tình trạng hơi nước ngưng tụ.

Ban đầu, tình trạng này chỉ xuất hiện xung quanh dải đèn LED chiếu sáng ban ngày nên anh cho rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường. Nhưng càng về sau, hiện tượng này bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn khi nó lan rộng ra toàn bộ chóa đèn tạo ra một lớp phủ như sương mù.

moi-mua-da-gi-set-chua-yen-honda-cr-v-2018-lai-gap-su-co-tren-cum-den-pha-truoc

 Chiếc Honda CR-V 2018 của anh T. vừa đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã xuất hiện hiện tượng sương mù trên cụm đèn pha trước.

“Cứ đi xe ngoài nắng về rồi rửa xe thì tự dưng cụm đèn pha xuất hiện ngay một lớp sương mù dày đặc. Một trường hợp khác cũng xuất hiện hiện tượng này là những ngày mát trời, khi rửa xe ngay thì không nhưng khi chạy để đèn nóng thì lại xuất hiện hiện tượng này”, anh T. cho biết.

Ngay sau đó, anh T. đã mang xe tới đại lý Honda ô tô Kường Ngân để được xử lý. Sau khi kiểm tra, nhân viên kỹ thuật của đại lý cho rằng có thể phần gioăng cao su hở nên nước lọt vào trong và khi gặp nắng, nước bốc hơi sẽ xảy ra hiện tượng trên. Sau đó, nhân viên kỹ thuật đã tháo bộ phận cụm đèn pha ra để xì khô, hút ẩm nhưng vẫn không dứt điểm được điều này.

“Sau khi được phía đại lý xử lý, tôi mang xe về sử dụng nhưng chỉ ít ngày sau hiện tượng này lại lặp lại”, anh T. nói.

moi-mua-da-gi-set-chua-yen-honda-cr-v-2018-lai-gap-su-co-tren-cum-den-pha-truoc

 Cận cảnh hiện tượng sương mù xuất hiện trên cụm đèn pha trước Honda CR-V 2018.

Ngày hôm sau, anh T. tiếp tục mang xe tới đại lý để kiểm tra và xử lý nhưng không được. Để giữ uy tín với khách hàng, đại lý này đã chấp nhận tự bỏ tiền đặt một bộ đèn mới từ Honda Việt Nam về để thay thế cho bộ đèn bị lỗi.

Về phía đại lý, họ cũng gửi những phản ánh của khách hàng về vấn đề này lên Honda Việt Nam nhưng hãng đã từ chối bảo hành.

Điều đáng nói là dù đã thay thế cụm đèn pha mới (đặt từ nước ngoài về) nhưng chiếc CR-V 2018 của anh T. vẫn xuất hiện hiện tượng kể trên trên bộ cụm đèn pha vừa mới thay.

Anh tiếp tục đưa xe đến đại lý để giải quyết nhưng lần này phía đại lý đã từ chối giải quyết do quyền hạn của một đại lý không thể xử lý được vụ việc này.

moi-mua-da-gi-set-chua-yen-honda-cr-v-2018-lai-gap-su-co-tren-cum-den-pha-truoc

 Hai cụm đèn pha trước của Honda CR-V 2018 xuất hiện hơi nước lắng đọng như lớp sương mù bao phủ

Khá bức xúc khi chiếc xe mới mua liên tục gặp những phiền toái, anh T. đã liên lạc với đường dây nóng của Honda Việt Nam để tìm lời giải đáp. Tuy nhiên, câu trả lời mà anh T. nhận được từ phía Honda Việt Nam rằng: "Đây là hiện tượng tự nhiên bình thường khi bị chênh lệch nhiệt độ và không có cách xử lý nào". Anh T. cho biết, không chỉ riêng xe của anh mà nhiều chủ xe Honda CR-V 2018 bản 1.5E cũng bị hiện tượng như vậy.

“Ngay sau khi tôi đăng phản ánh trên một số diễn đàn về ô tô, một vị khách hàng khác ở Nam Định cũng gửi cho tôi một số hình ảnh về chiếc xe của họ cũng gặp phải hiện tượng như xe của tôi”, anh T. chia sẻ.

"Đây không thể nói là một hiện tượng bình thường được. Trong khi có nhiều khách hàng sử dụng dòng xe này cũng bị hiện tượng này. Chưa hết, khi xảy ra hiện tượng này, nó còn làm khả năng chiếu sáng đi trong đêm, gây mất an toàn cho người lái”, anh T. búc xúc nói.

Honda CR-V 2018 mới mua đã rỉ sét: Cục Đăng kiểm chính thức đưa ra kết luận(VietQ.vn) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có phản hồi chính thức về vụ việc xe Honda CR-V 2018 được phản ánh gặp tình trạng rỉ sét dù mua chưa lâu.

Lý giải về hiện tượng này, kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, hiện tượng cụm đèn pha xuất hiện hơi nước ngưng tụ như sương mù thông thường là do hở phần gioăng cao su ở các mép tiếp xúc. Lúc này, xe chạy dưới trời mưa hay rửa xe thì nước sẽ lọt vào trong, khi bật đèn pha thì nhiệt độ tăng cao sẽ làm hơi nước bốc lên gây ra hiện tượng như sương mù”.

“Tuy nhiên, việc thay hẳn một cụm đèn pha mới mà vẫn gặp tình trạng trên thì quả là “bất thường”. Cần phải làm rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu, có phải là do lỗi sản xuất hay không, hay là trong lúc vận chuyển về nước thì có bị hơi nước xâm nhập vào trong hay không”, kỹ sư Tạch nói.

Theo VietnamFinance

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang